YouTuber hối tiếc vì từng bỏ ra 37 BTC để mua Honda cũ

Một kênh YouTube có tên “NSXTRA” thuộc sở hữu của một người tên là Chris Cut tiết lộ đã bỏ ra 37 BTC, tương đương 1,8 triệu USD, theo giá trị hiện tại chỉ để mua vài chiếc xe hơi cũ hiệu Honda.

Youtuber hối tiếc vì từng bỏ ra 37 BTC để mua Honda cũ
Youtuber hối tiếc vì từng bỏ ra 37 BTC để mua Honda cũ

Anh chàng đam mê nhãn hiệu Honda này đã đăng tải một video trên YouTube tiết lộ cách anh tiêu 1 số lượng lớn Bitcoin để mua 2 chiếc xe hơi thể thao đã qua sử dụng.

Chiếc xe đầu tiên được mua là chiến Honda NSX Targa vào ngày Valentine năm 2017, với một mức giá được xem là tuyệt vời 30,500 USD. YouTuber này tất nhiên đã thanh toán tiền mua xe bằng Bitcoin và còn cho đây là một món hời.

Vào ngày chiếc Targa được mua, Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá 1000 USD, vì thế chiếc xe đã tiêu tốn của anh chàng Youtuber trên khoảng 30,5 BTC. Với thị giá thời điểm hiện tại, giá trị số Bitcoin trên đã lên đến 1,5 triệu USD.

Chiếc xe Honda thứ 2 được anh mua dịp Black Friday năm 2018 khi Bitcoin được giao dịch quanh mức 4.300 USD. Chiếc xe đã tiêu tốn của anh 6,5 Bitcoin tương đương 293.000 USD vào ngày 14/02 khi video trên được ra mắt.

Anh Cut tiết lộ không hề bận tâm về việc thanh toán bằng Bitcoin cho những chiếc xe vào thời điểm ấy. Nhưng 4 năm sau, việc nhận ra những gì đã mất khiến anh phải suy nghĩ lại:

“Tôi đã làm vài phép tính toán cơ bản và tự thấy mình vừa làm điều ngu ngốc. Thật là quá đáng thất vọng.”

Nếu tính giá trị hiện tại, anh chàng Youtuber này đã chi tổng cộng 1.773.000 USD chỉ cho 2 chiếc xe Honda cũ …

“Rõ ràng là tôi rất hối hận, với số tiền trên tôi có thể mua rất nhiều chiếc NSX ngay lúc này. Tôi đã biến 37 BTC thành 2 BTC.”

Anh chàng YouTuber Cut này không phải là người đầu tiên bán sớm số tiền mã hóa mình sở hữu chỉ để mua một chiếc xe Honda. Vụ mua bán đáng tiếc và nổi tiếng nhất có thể kể đến là 2 chiếc Pizza được mua bằng 10.000 BTC vào năm 2010. Đây cũng là giao dịch giữa BTC với một tài sản ngoài đời thật đầu tiên trong lịch sử. Với giá trị hiện tại, chiếc Pizza nổi tiếng trên có giá lên đến 500 triệu USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *