“XRP sẽ burn 40 tỷ token nếu cộng đồng muốn điều đó” – CTO Ripple

Giám đốc Kỹ thuật của Ripple David Schwartz vừa thừa nhận công ty có thể sẽ burn 48 tỷ XRP nếu như các đơn vị xác thực yêu cầu điều này.

"XRP sẽ burn 40 tỷ token nếu cộng đồng muốn điều đó" - CTO Ripple
“XRP sẽ burn 40 tỷ token nếu cộng đồng muốn điều đó” – CTO Ripple

Công ty hiện nắm giữ hơn một nửa nguồn cung XRP và liên tục bị cộng đồng chỉ trích vì có những động thái xả token ồ ạt trong quá khứ.

Trong một dòng hội thoại trên Twitter, CTO Schwartz xác nhận cộng đồng có thể bầu chọn để Ripple tiến hành burn nguồn cung XRP, khẳng định rằng blockchain này đang rất “bình đẳng”.

“Ripple sẽ không thể làm bất kỳ điều gì để ngăn cản điều này diễn ra.”

Thay đổi XRP Ledger yêu cầu 80% bầu chọn của các đơn vị xác thực trong hệ thống ledger và sẽ triển khai nếu mức đồng thuận này tồn tại trong 2 tuần sau đó. Vào tháng 06, các đơn vị xác thực trên XRPL đã bầu chọn để triển khai thay đổi mới với tên gọi “Checks Amendment”.

Đề xuất thay đổi này giúp người dùng có thể viết check cho người nhận khác, xác nhận một lượng XRP cụ thể có thể được rút ra trong tương lai.

Khẳng định trên của Schwartz phần nào đã phủ định một bài đăng vào tháng 11 năm ngoái với nội dung cho rằng Ripple có thể đơn phương thực hiện các quyết định burn token. Vào cùng thời điểm trên, Stellar cũng giảm nguồn cung của mình từ 105 tỷ XLM xuống 50 tỷ.

Schwartz đã có dòng trạng thái châm biếm Stellar Development Fund vì hành động burn hơn 50% token XLM:

“XRP là phi tập trung và một ai đó vừa burn một nửa nguồn cung của mình để đẩy giá lên mức 29 cent.”

Đồng sáng lập Stellar Jed McCaleb cũng đã phán bác rằng Ripple hoàn toàn có thể burn lượng token nhiều hơn con số trên một cách dễ dàng.

Ripple từ trước đến nay luôn bị chỉ trích vì liên tục bán token ra thị trường ồ ạt. Theo một báo cáo đầu năm 2020 bởi XRPArcade, công ty bán ra trung bình 196 triệu XRP mỗi tháng kể từ 12/2017. Vào tháng 04, tổng cộng 5,5 tỷ XRP đã được bán (với tổng giá trị 3,45 tỷ USD ở thời điểm bài viết).

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *