Xin visa dễ dàng với dịch vụ cho vay chứng minh tài chính du học


Nếu không chứng minh được bản thân có khả năng tự túc tài chính bạn sẽ bị đánh rớt ngay khi xin visa. Với dịch vụ cho vay chứng minh tài chính du học mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu về Visa đi du học

Visa hay thị thực xuất nhập cảnh là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại Visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Visa đi du học cũng là giấy xuất nhập cảnh nhưng nhằm mục đích ở lại nước sở tại để học tập và sinh sống trong suốt thời gian đó. Thời hạn của Visa sẽ dựa vào số năm học tập và hệ ngành bạn học, ví dụ như: Hệ Đại học thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3 – 4 năm. Sau khi Visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin Visa du học.

Tìm hiểu về Visa đi du học

Tìm hiểu về Visa đi du học

Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Khi đi du học, Cục xuất nhập cảnh các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc di trú bất hợp pháp do tỉ lệ thu nhập giữa 2 nước chênh lệch nhau khá nhiều.

Ví dụ: Nếu đi làm ở trong nước với 1 công việc lao động phổ thông như: Bồi bàn, nhân viên quét dọn, nhân viên đưa hàng thì chỉ được khoảng từ 100 – 200 USD/tháng, tuy nhiên cùng 1 công việc nhưng nếu làm ở Mỹ, Úc, Canada, hay Anh thì con số này sẽ gấp lên khoảng 9 đến 11 lần, lúc này thu nhập của các công việc đã kể ở trên sẽ rơi vào khoảng 2000 USD… Đó chính là lý do khiến rất nhiều người tìm cách sang các nước này để ở lại làm việc bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó có hình thức đi theo con đường du học.

Để đối phó với điều này, Đại sứ quán các nước có nền kinh tế mạnh kể trên khi xét điều kiện nhập cư đối với 1 người Việt Nam thường đòi hỏi Visa hợp pháp, bản thân gia đình người du học phải có điều kiện về kinh tế, vì phải có kinh tế mạnh thì mới đầu tư cho con cái đi du học ở nước ngoài được… 

Ngược lại, nếu kinh tế của gia đình du học sinh không mạnh mà lại muốn đi du học thì người bên Đại sứ quán sẽ nghĩ ngay đến trường hợp họ muốn sang để đi lao động kiếm tiền chứ không phải là đi học…

Bởi lẽ đó, mục đích chính của việc chứng minh tài chính du học là phải chứng minh cho Đại sứ quán thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện về tài chính, bạn không cần phải sang nước của họ để kiếm tiền, bạn không có lý do để trốn ở lại nước của họ.

Xem thêm: Giải mã điều kiện vay du học tại ngân hàng

Hiện nay có nhiều cách để chứng minh tài chính khi đi du học nhưng cách tốt nhất chính là vay ngân hàng.

Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Tại sao phải chứng minh tài chính khi đi du học?

Một số ngân hàng cho vay du học chứng minh tài chính tốt

Hiện tại, đa phần các ngân hàng đều triển khai dịch vụ cho vay chứng minh tài chính với những chính sách, điều kiện và thủ tục khác nhau. Một số ngân hàng cho vay du học chứng minh tài chính uy tín khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn như sau:Tên ngân hàng Đặc điểm Lãi suất
Techcombank – Loại tiền vay: VND
– Hạn mức cho vay du học và chứng minh tài chính tối đa: Tối đa lên đến 85% tổng chi phí của khóa học, bao gồm tiền vé máy bay, tiền học phí, chi phí visa, bảo hiểm… và tiền ăn ở sinh hoạt trong suốt quá trình học; Hoặc tối đa lên đến 95% nhu cầu chứng minh tài chính của khách hàng.
– Thời hạn vay: Tối thiểu 03 tháng và tối đa 120 tháng
– Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả theo thỏa thuận của Techcombank và khách hàng nhưng không được trả gốc cuối kỳ.
10,99%/năm
VPBank – Hạn mức cho vay: Tối đa chi phí du học do cơ sở đào tạo cung cấp nhưng không vượt quá tỷ lệ cho vay trên TSBĐ do VPBank quy định
– Thời gian cho vay: Tối đa thời gian du học + 12 tháng
– Loại tiền vay: VND
– Phương thức trả nợ: Lãi trả hàng tháng, gốc trả hàng tháng hoặc cuối kỳ.
8,6%/năm
SHB – Loại tiền vay: VND
– Thời hạn vay: 7 năm
– Hạn mức cho vay: Lên đến 100% giá trị tài sản đảm bảo
– Phương thức trả nợ: Linh hoạt
8,5%/năm
PVcombank – Loại tiền vay: VND.
– Mức cho vay: Tối đa 100% nhu cầu chứng minh năng lực tài chính.
– Thời hạn cho vay: Tối đa 60 tháng.
– Phương thức trả nợ: Gốc, lãi trả cuối kỳ
6,8%/năm
Sacombank – Mức vay lên đến 100% học phí và chi phí du học
– Thời gian vay lên đến 10 năm
– Tài sản bảo đảm cho khoản vay linh hoạt: Bất động sản, xe ô tô dưới 09 chỗ, thẻ tiết kiệm/số dư tiền gửi/giấy tờ có giá.
7,8%/năm

Để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất với mình, bạn nên so sánh, đối chiếu những tiện ích khác nhau của dịch vụ này ở từng ngân hàng. Tìm đọc các điều khoản tại website chính thức của những ngân hàng đó, hoặc đọc thông tin tổng hợp và lắng nghe tư vấn tại website chuyên so sánh các dịch vụ ngân hàng bạn sẽ tự tìm ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất để hiện thực hóa ước mơ du học của mình!

Thực tế, mỗi học sinh đều có hồ sơ tài chính khác nhau và việc giải trình, chứng minh cũng sẽ khác nhau. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ hoặc tìm tới những ngân hàng cung cấp dịch vụ cho vay chứng minh tài chính du học có uy tín để được tư vấn cụ thể nhất; tránh việc sai sót dẫn tới kết quả visa không mong muốn.

Giải đáp nhanh thắc mắc của bạn miễn phí!

Đăng ký ngay

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *