Wrapped Bitcoin là token lớn thứ 6 của Ethereum ở thời điểm hiện tại

Với vốn hóa thị trường hiện tại đã hơn 1,5 tỷ USD, Wrapped Bitcoin (WBTC) chiếm 80% tổng số BTC được nắm giữ trên Ethereum.

Wrapped Bitcoin là token lớn thứ 6 của Ethereum ở thời điểm hiện tại
Wrapped Bitcoin là token lớn thứ 6 của Ethereum ở thời điểm hiện tại

Wrapped Bitcoin (WBTC) có vốn hóa đạt ATH (All time high) hiện tại và cả về số lượng token.

WBTC là phiên bản phổ biến nhất của Bitcoin được mã hóa và sử dụng blockchain của Ethereum. Theo trang web chính thức, hiện có tổng số kỷ lục là 116.885 WBTC, được hỗ trợ bởi số lượng BTC tương đương do những người giám sát nắm giữ. Vốn hóa thị trường của WBTC hiện đạt 1,58 tỷ USD.

Điều này làm cho WBTC trở thành token lớn thứ sáu của Ethereum xét theo vốn hóa thị trường, sau Crypto.com Coin (CRO), USD Coin (USDC), Chainlink (LINK), BNB (BNB) và ở vị trí số một, Tether USD (USDT).

WBTC đã tăng thứ hạng trong tuần qua để vượt qua Compound Dai (cDAI), OKB (OKB) và Bitfinex’s LEO Token (LEO). WBTC hiện là tiền điện tử lớn thứ 18 tính theo vốn hóa thị trường nói chung.

Một token ERC-20 được hỗ trợ 1: 1 bởi hỗ trợ bởi lượng BTC dự trữ , Wrapped Bitcoin chiếm 80% lượng BTC trên mạng lưới Ethereum và có trị giá 2 tỷ USD. Để đưa ra viễn cảnh tăng trưởng, vào giữa tháng 9, chỉ có 80.000 Bitcoin được mã hóa, trị giá dưới 1 tỷ USD .

Mặc dù mức tăng gần đây của BTC cũng góp phần làm tăng vốn hóa thị trường của WBTC, nhưng yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng đột biến của nó là nhu cầu ngày càng tăng. WBTC được sử dụng rộng rãi trong DeFi để canh tác năng suất, đặc biệt là trong các dự án có năng suất vừa phải hơn. Hiện có hơn 164.000 BTC bị khóa trong các giao thức DeFi, tương đương với khoảng 0,85% toàn bộ nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Mặc dù Wrapped Bitcoin đầu tiên đã được “đúc” lại vào tháng 1 năm 2019, nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày của token này vẫn không vượt quá 1 triệu USD cho đến cuối tháng 7 năm nay. Ở thời điểm hiện tại, WBTC thường xuyên có khối lượng giao dịch trên 50 triệu USD.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *