WordPress chính thức hỗ trợ plugin quảng cáo chấp nhận Ethereum

Nền tảng xuất bản nội dung WordPress vừa hỗ trợ một plugin mới cho phép người dùng nhận thu nhập quảng cáo trực tiếp bằng ví Ethereum (ETH).

WordPress chính thức hỗ trợ plugin quảng cáo chấp nhận Ethereum
WordPress chính thức hỗ trợ plugin quảng cáo chấp nhận Ethereum

Plugin có tên là “EthereumAds” này sẽ cho phép người đăng tải nội dung bán vị trí quảng cáo để đổi lại ETH qua một hợp đồng thông minh. Thông tin mô tả của plugin này viết:

“Sau khi bạn cài đặt widget của chúng tôi, vị trí quảng cáo sẽ tự động được đưa lên đấu giá mỗi hai lần một tuần cho người mua trả giá cao nhất.”

EthereumAds còn đặt mục tiêu cạnh tranh với Google Adsense thông qua việc hỗ trợ thanh toán quảng cáo bằng ETH. Nhà phát triển plugin này chủ động tạo lợi thế cạnh tranh bằng việc cung cấp mức chiết khấu cao hơn: “Google Adsense chỉ trả cho bạn 68% thu nhập từ quảng cáo. Trong khi đó, chúng tôi sẽ trao cho bạn đến 90%.”

Plugin quảng cáo trên có thể được thiết lập cho bất kỳ định dạng nội dung nào được WordPress hỗ trợ, từ website, trang blog, bảng hiệu và cả những nội dung liên quan đến tiền mã hóa.

Tuy nhiên, khả năng cao EthereumAds vẫn cần thêm thời gian trước khi có thể trở thành đối thủ mà những công ty lớn trong ngành như Google Adsense buộc phải dè chừng.

Dù là nền tảng kiếm tiền từ quảng cáo lớn nhất thế giới, song Google Adsense từng có quá khứ không mấy tốt đẹp với tiền mã hóa. Hồi đầu năm 2018, Google cùng nhiều nền tảng Internet lớn như Facebook và Twitter đã cấm tất cả các quảng có liên quan đến tiền mã hóa vì lo ngại rủi ro lừa đảo sau cơn sốt giá cuối năm 2017. Đến tháng 10 cùng năm, Google lại thông báo dỡ bỏ lệnh cấm, nhưng chỉ giới hạn những đơn vị được phép đăng tải quảng cáo về lĩnh vực crypto, yêu cầu các công ty tiền mã hóa muốn đăng quảng cáo phải minh chứng được hoạt động của họ là hợp pháp.

Mặc dù vậy, Google Ads từ đó đến nay vẫn liên tục nhận phải những cáo buộc không cho các doanh nghiệp tiền điện tử quảng cáo, thế nhưng quảng cáo về những thủ đoạn lừa đảo thì vẫn nhan nhản trên YouTube và Google Adsense.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Ethereum (ETH) là gì?
Ethereum là một nền tảng công nghệ phân quyền, nguồn mở, công cộng dựa trên công nghệ Blockchain. Thay vì sử dụng một hệ thống máy chủ lớn như Google (một hệ thống tập trung), Ethereum cho phép các phần mềm ứng dụng chạy trên mạng lưới các máy tính cá nhân (một hệ thống phi tập trung). Xem thêm…

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *