Willy Woo: “Bitcoin sẽ sớm không còn tương quan với thị trường truyền thống”

Nhà phân tích dữ liệu trên chuỗi Willy Woo mới đây đã cho rằng những động thái tương quan của Bitcoin với thị trường truyền thống sẽ sớm kết thúc.

Willy Woo: "Bitcoin sẽ sớm không còn tương quan với thị trường truyền thống"
Willy Woo: “Bitcoin sẽ sớm không còn tương quan với thị trường truyền thống”

Trên tài khoản Twitter của mình, Woo chia sẻ một số dữ liệu từ Glassnode cho thấy xu hướng tăng dần qua các năm của Bitcoin xét theo khía cạnh độ phổ biến.

Theo quan điểm của mình, Willy Woo cho rằng đây là một bằng chứng rõ ràng cho thấy, Bitcoin đang có chức năng như một nơi lưu trữ giá trị dài hạn với số lượng Hodler ngày một lớn. Đây cũng là yếu tố tác động mạnh lên giá Bitcoin, thậm chí là còn lớn hơn các quỹ đầu tư phòng hộ lẫn trader cá voi. Đồng thời, Willy cũng khẳng định xu hướng của BTC cũng sẽ sớm tách khỏi tác động từ chỉ số S&P500.

Những nền tảng cho dự đoán từ Woo

Quan điểm của Willy Woo hiện đang đi ngược lại so với xu hướng tương quan cực lớn giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán. Điều này từng khiến cộng đồng tiền điện tử lo ngại rằng các yếu tố vĩ mô như tỷ suất lãi suất, thất nghiệp và lạm phát có thể ảnh hưởng xấu lên giá Bitcoin cũng như toàn thị trường nói chung.

Tuy nhiên, không phải nhà phân tích nào cũng đồng tình với quan điểm rằng giữa hai thị trường đang tồn tại sự tương quan. Nhà sáng lập của Heisenberg Capital là Max Keiser tin rằng, Bitcoin đang có động thái ngược chiều với USD thay vì giả thuyết tương quan với thị trường chứng khoán. Chuyên gia này còn lên tiếng khuyến cáo các nhà đầu tư rằng không nên để bị đánh lừa bởi những sự trùng hợp ngẫu nhiên này.

Đồ thị phía trên đây lại cho thấy mối tương quan khá rõ ràng giữa Bitcoin và chứng khoán trong giai đoạn 5 năm qua.

Quan điểm của Woo là việc nhiều nhà đầu tư truyền thống tương tác với Bitcoin như một công cụ để phòng ngừa rủi ro, và từ đó sẽ tạo ra một hệ quả là sự tương quan. Quan điểm về xu hướng đầu tư trên cũng được phản án bởi Đồng chủ tịch của Fortune Brainstorm Finance Robert Hackett vào tháng 06 năm 2020.

Nhà phân tích Willy Woo cũng khẳng định, mức độ phổ biến của Bitcoin đã vượt qua mức yêu cầu tối thiểu, từ đó giảm thiểu những tác động mạnh mẽ từ các tổ chức đầu tư.

Theo BeinCrypto

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *