Warp Finance cam kết sẽ khắc phục thiệt hại từ vụ tấn công

Vào ngày 17/12, giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Warp Finance đã trở thành dự án mới nhất chịu thiệt hại từ một cuộc tấn công flash loan (vay nóng). Mới đây, đội phát triển đã đưa ra cam kết khắc phục hậu quả từ sự cố này.

Warp Finance cam kết sẽ khắc phục thiệt hại từ vụ tấn công
Warp Finance cam kết sẽ khắc phục thiệt hại từ vụ tấn công

Trong một bài đăng trên blog ngày 20/12, Warp Finance – giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) mới nhất bị lợi dụng hợp đồng thông minh – đã công bố những bước tiến đầy hứa hẹn trong việc đền bù cho người dùng sau một cuộc tấn công flash loan, dẫn đến thiệt hại 8 triệu USD.

Giao thức DeFi Warp Finance, được xây dựng để cung cấp các khoản vay stablecoin trên tài sản thế chấp token thanh khoản, đã thiệt hại 7,7 triệu USD bằng USDC và DAI khi kẻ tấn công sử dụng nhiều khoản vay nhanh để tạo token nhóm thanh khoản, thao túng giá của Warp và rút cạn kho tài khoản stablecoin của dự án này .

Sau cuộc tấn công, một nhóm hacker mũ trắng đã được thuê để hỗ trợ giao thức đánh giá thiệt hại và vá lỗi trong giao thức – và trong trường hợp này là thu hồi một phần số tiền bị mất.

Trong một bài đăng có tiêu đề “Tóm tắt vụ tấn công & thu hồi tiền”, đội phát triển Warp lưu ý rằng họ vốn không thể thanh lý khoản vay của kẻ tấn công, nhưng với sự giúp đỡ của nhóm hacker mũ trắng. Warp đã có thể khắc phục một phần thiệt hại.

Đội phát triển cho biết: “Tài sản thế chấp khoản vay đã được bảo đảm bởi Warp Finance và sẽ cho phép chúng tôi lấy lại khoảng 75% số tiền đã ký gửi của người dùng, nhờ vào sự hỗ trợ từ cộng đồng Ethereum.”

Bài đăng cho biết nhóm sẽ giải ngân tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng vào ngày 21 tháng 12 năm 2020 và mời người dùng xác nhận một cách độc lập rằng thông tin về các địa chỉ là chính xác.

Nhóm cũng tăng gấp đôi kế hoạch bồi thường hoàn chỉnh, hứa hẹn việc phân phối mã thông báo IOU sẽ có một số tiện ích trong tương lai để bù đắp 25% còn lại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *