Vượt OKEx và Binance, CME trở thành sàn Bitcoin Futures lớn nhất thế giới

CME hiện là thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin (Bitcoin Futures) lớn nhất thế giới.

3011-coin68-bitcoin-futures-2

Sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) đã vượt qua OKEx và Binance Futures để trở thành thị trường giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất trên thế giới.

Theo truyền thống, số liệu hợp đồng tương lai Bitcoin của CME được xem là một thước đo đánh giá sự tham gia của các tổ chức đầu tư vào Bitcoin.

Các số liệu gần đây ghi nhận số lượng Open Interest trên CME đã vượt quá 1 tỷ USD lần đầu tiên. Qua đó, CME đã soán ngôi OKEx trở thành nền tảng Bitcoin Futures lớn nhất trên thế giới.

3011-coin68-bitcoin-futures-1
CME là sàn Bitcoin Futures có Open Interest lớn nhất trên thế giới. Nguồn: Arcane Research.

Số lượng Open Interest đo lường tổng số hợp đồng tương lai chưa thanh toán, đưa ra bức tranh chính xác về mức độ phổ biến trên thị trường của tài sản. Dữ liệu mới nhất cho thấy hợp đồng tương lai Bitcoin của CME hiện đã đạt được tổng giá trị là 1,16 tỷ USD, vượt qua 1,07 tỷ Đô của OKEx.

Giới phân tích tin rằng đây là bằng chứng về sự gia nhập của các tổ chức đầu tư với các khoản đầu tư Bitcoin dài hạn và quy mô lớn.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai tháng 11/2020 của CME là BTCX20 đã đáo hạn vào ngày 27/11 và sẽ thanh toán vào hôm nay ngày 30/11. Việc đáo hạn hợp đồng diễn ra trùng với đợt bán tháo đáng kể khiến giá Bitcoin giảm mạnh về 16.600 USD trước khi phục hồi trở lại.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *