Vốn hóa thị trường Stablecoin tăng thêm 100 triệu USD mỗi ngày

Nic Carter của Coin Metrics nói: “Lợi ích của DeFi rõ ràng là một cái phễu hút vào rất nhiều stablecoin.

Sự gia tăng của các giao thức DeFi và nhu cầu về token với mục đích thanh khoản có thể góp phần làm tăng nguồn của stablecoin.

Theo một tweet vào ngày 3 tháng 9 từ người đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter, tổng số vốn hiện tại của stablecoin Binance USD (BUSD), Dai (DAI), HUSD, Paxos Standard Token (PAX), USD Coin (USDC), USDK, Tether (USDT), USDT_ETH và USDT_TRX đã tăng khoảng 100 triệu USD mỗi ngày trong gần hai tháng vừa qua.

Carter nói: “Mọi người đều rất hào hứng với DeFi, không ai chỉ ra rằng stablecoin đã tăng thêm 100 triệu USD / ngày kể từ giữa tháng 7. “Lợi suất / lãi suất của DeFi rõ ràng là một cái phễu hút về rất nhiều stablecoin.”

Stablecoin đang trở nên rất phổ biến trong số các token được sử dụng trong các dịch vụ thanh khoản cho các giao thức DeFi. DAI và USDC cũng là những stablecoin được leding nhiều nhất đối với giao thức Compound và cũng là những stablecoin được vay nhiều nhất trong Aave.

Tuy nhiên, Tether vẫn giữ 80% sự thống trị trên thị trường stablecoin. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của Tether đã tăng từ 9,2 tỷ USD vào ngày 15 tháng 7 lên hơn 13,7 tỷ USD tính đến ngày hôm nay, tăng gần 50%. Khối lượng giao dịch của USDT đã tăng khoảng 150% trong cùng khoảng thời gian, từ 21,9 tỷ USD lên hơn 54 tỷ USD tính đến thời điểm này.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *