Vốn hoá Tether (USDT) sẽ sớm vượt mặt Ethereum vào cuối năm 2021

Báo cáo mới từ Bloomberg cho biết, Tether hoàn toàn có đủ khả năng để vượt mặt Ethereum về vốn hoá thị trường trong cuối năm tới, đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ cho các stablecoin và nhiều đồng tiền điện tử của ngân hàng Trung ương (CBDC).

Vốn hoá Tether (USDT) sẽ sớm vượt mặt Ethereum vào cuối năm 2021
Vốn hoá Tether (USDT) sẽ sớm vượt mặt Ethereum vào cuối năm 2021

Theo báo cáo Crypto Outlook từ Bloomberg cho quý 04 năm 2020, Tether (USDT) nhiều khả năng sẽ chiếm giữ vị trí thứ hai về vốn hoá thị trường của Ether trong năm 2021. Vốn hoá hiện tại của ETH là 42,2 tỷ USD, song đồng tiền này lại mắc kẹt ở dưới ngưỡng 30 tỷ USD trong hầu hết năm 2019 và 2020, trước khi làn sóng về DeFi xuất hiện vào cuối tháng 07 này.

Vốn hoá của USDT mặt khác lại tăng không ngừng kể từ năm 2017, với chỉ một lần duy nhất sụt giảm vào tháng 10 năm 2018. Đồng stablecoin này bắt đầu năm 2020 với vốn hoá thị trường dao động quanh mức 4,1 tỷ USD và đã tăng vọt lên 15,7 tỷ USD vào tháng 10.

So sánh vốn hoá của Ether (vàng) và USDT (trắng)
So sánh vốn hoá của Ether (vàng) và USDT (trắng)

Tuy vậy, không phải tất cả mọi người trong cộng đồng crypto cũng thấy hài lòng với mức tăng trưởng vượt trội trên. Một người ủng hộ Bitcoin là Adam Back với 210 ngàn người theo dõi trên Twitter cho biết Bitcoin vẫn sẽ là cột mốc duy nhất và danh mục của nhiều nhà đầu tư vẫn sẽ tập trung vào loại tài sản này.

“Tôi sử dụng stablecoin, nhưng tôi không hodl loại tài sản này vì nó sẽ tác động tiêu cực lên Bitcoin. Mọi chiến lược không bao gồm hodl Bitcoin đều sẽ gặp rủi ro lớn trong việc có thể bỏ lỡ mất đà tăng mạnh.”

Dù báo cáo trên cho biết nhu cầu cho Tether sẽ kéo theo sự phát triển rầm rộ của các đồng CBDC, tác giả vẫn cho rằng tương lai của Bitcoin là vô cùng tích cực.

Bloomberg khẳng định Bitcoin sẽ tiếp tục tăng gấp 10 từ mức giá hiện tại lên ngưỡng 100.000 USD trước 2025 với cơ chế nguồn cung giới hạn và nhu cầu đang ngày một lớn.

“Bitcoin có thể sẽ tiếp tục tăng giá với nhu cầu ngày một lớn, nhưng là với một tốc độ chậm và ổn định. Tuy nhiên nhìn chung các thông số về độ phổ biến và nhu cầu cho thấy tài sản này vẫn trên đà tăng trưởng.”

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *