Velo Labs liên tục có những động thái ráo riết với cuộc đua fintech

Một cuộc cách mạng công nghiệp Fintech đang diễn ra khi Velo Labs vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với công ty stablecoin Terra để xây dựng một hệ thống thanh toán thế hệ mới.

Velo Labs liên tục có những động thái ráo riết với cuộc đua fintech
Velo Labs liên tục có những động thái ráo riết với cuộc đua fintech

Thông báo này được công bố ngay sau một khoảng thời gian hoạt động rất tích cực của đội ngũ Velo Labs. Ngoài việc phát hành token VELO dựa trên nền tảng Stellar vào tháng 9, đội ngũ cũng đã hợp tác với Band Protocol để tạo ra các oracles dữ liệu FX an toàn nhất trong ngành và Matrixport Cactus với dịch vụ uỷ thác.

Chuỗi hoạt động sôi nổi này nhằm phục vụ cho sứ mệnh của Velo Labs, đó là xây dựng một mạng lưới trao đổi tín dụng liên kết, được cung cấp bởi Velo Protocol. Giao thức Velo là giao thức tài chính dùng để phát hành các khoản tín dụng điện tử có thể được dùng để trao đổi với bất kỳ loại tiền tệ pháp định nào, và đảm bảo rằng các khoản tín dụng điện tử luôn được thế chấp bằng đúng số lượng token VELO để duy trì tỷ lệ tín dụng điện tử với giá trị tiền tệ fiat là 1:1.

Được hỗ trợ bởi Stellar Network và CP Group – hai trong số các tập đoàn lớn nhất trên thế giới – Velo Labs hiện đang phục vụ các đối tác kinh doanh ở Đông Nam Á. Ứng dụng cho các đối tác đầu tiên của Velo Protocol sẽ là một hệ sinh thái chuyển tiền quốc tế toàn diện nhằm mục đích trao quyền cho một lượng lớn dân số đang ở thế yếu kém hơn về mặt tài chính và gặp các vấn đề tài chính khác khiến cho họ bị đánh giá thấp.

Nhóm Velo Labs đang đi đầu trong ngành công nghiệp fintech hướng tới một hệ thống tuy phi tập trung, nhưng được cấp phép. Với cách tiếp cận này, trong đó mục tiêu là tối đa hóa sự phân quyền trong khi vẫn đảm bảo rằng các điểm chốt cuối của mạng lưới tuân thủ theo quy định, khiến cho Velo Labs trở thành một trong số ít các dự án blockchain có con đường rõ ràng hướng tới việc áp dụng hàng loạt.

Theo TheBlockCrypto

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *