Vay tiền theo giấy phép kinh doanh nên chọn ngân hàng nào?


Một trong những phương án mà những cá nhân, doanh nghiệp hay tìm đến khi cần vốn là vay thế chấp giấy phép kinh doanh. Vậy với loại hình này chọn ngân hàng nào là tối ưu nhất hiện nay?

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng huy động nguồn vốn kinh doanh bằng cách vay thế chấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, giấy phép đăng ký kinh doanh là thủ tục để vay vốn chứ không phải dùng giấy đăng ký kinh doanh để vay vốn.

Muốn vay vốn kinh doanh, cá nhân hoặc doanh nghiệp thường phải có tài sản thế chấp là bất động sản, nhà đất, sổ đỏ để vay vốn ngân hàng.

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ cho vay tiền kinh doanh trong đó có những ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam như: BIDV, VPBank, Vietcombank, Agribank…

Vay vốn kinh doanh được xem là nhu cầu cần thiết của nhiều người

Vay vốn kinh doanh được xem là nhu cầu cần thiết của nhiều người

Những ngân hàng hỗ trợ vay tiền theo giấy phép kinh doanh

Ngân hàng BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV hiện chưa có dịch vụ cho vay thế chấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, BIDV có hỗ trợ dịch vụ cho vay hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp.

Ngân hàng BIDV áp dụng phương thức tính lãi theo dư nợ giảm dần nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được một số tiền lãi khi đã trả góp nợ ban đầu.

Ngoài ra, hạn mức cho vay trả góp rất cao, tối đa 100% giá trị tài sản thế chấp, thời hạn cho vay lâu, lên đến 5 năm.

Với gói hỗ trợ này, khách hàng hoàn toàn yên tâm để vay vốn đầu tư vào sản xuất, phát triển kinh doanh.

⇒ Đọc ngay: Chi tiết gói vay hoạt động sản xuất kinh doanh BIDV

Ngân hàng VPBank

Hiện ngân hàng VPBank hỗ trợ các sản phẩm vay kinh doanh dành riêng cho hai đối tượng doanh nghiệp và tiểu thương. Cụ thể là:

 • Cho vay hộ kinh doanh VPBank 
 • Vay kinh doanh máy xúc, máy đào VPBank
 • Vay kinh doanh trả góp VPbank
 • Vay khởi nghiệp VPBank 
 • Vay kinh doanh bổ sung vốn lưu động hạn mức VPBank 

VPBank hỗ trợ sản phẩm vay kinh doanh

VPBank hỗ trợ sản phẩm vay kinh doanh

Với mỗi sản phẩm, VPbank luôn có các ưu đãi về mức lãi suất và hạn mức phù hợp, đáp ứng được nhu cầu cũng như khả năng trả nợ của khách hàng. Có thể thấy, vay thế chấp để kinh doanh tại VPBank là lựa chọn phù hợp cho các khách hàng cá nhân, doanh nghiệp.

Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank được nhiều khách hàng tin tưởng có hệ thống chi nhánh rộng khắp đến từng miền quê. Các chính sách cho vay của Ngân hàng Agribank có nhiều chương trình ưu đãi dành hấp dẫn cho khách hàng, đặc biệt là cho vay kinh doanh với lãi suất thấp, dao động từ 11,5 – 12%/năm tính theo dư nợ giảm dần.

Bên cạnh đó, thời hạn vay lên đến 7 năm giúp khách hàng có thể cân nhắc để chọn thời gian vay phù hợp.

Nhưng để được vay vốn kinh doanh Agribank, doanh nghiệp phải hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực được pháp luật cho phép và đã hoạt động trên 12 tháng, hoặc hoạt động dưới 12 tháng nhưng chứng minh được phương án kinh doanh đem lại hiệu quả.

Ngân hàng Agribank không có dịch vụ vay thế chấp giấy phép kinh doanh tuy nhiên khi vay yêu cầu doanh nghiệp phải có loại giấy tờ này làm thủ tục.

Hiện Agribank đang triển khai các sản phẩm cho vay kinh doanh như:

 • Vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ Agribank 
 • Vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ Agribank 
 • Vay đầu tư vốn cố định dự án sản xuất kinh doanh Agribank
 • Vay bù đắp tài chính Agribank

Gói vay vốn theo giấy phép kinh doanh của Agribank

Gói vay vốn theo giấy phép kinh doanh của Agribank

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank có hai gói sản phẩm hỗ trợ vay vốn theo giấy phép kinh doanh bao gồm cho vay vốn lưu động và cho vay dự án đầu tư.

Khách hàng khi đến với Vietcombank không cần vay thế chấp giấy phép kinh doanh mà vẫn nhận được những dịch vụ tốt nhất.

Theo đó, gói vay vốn lưu động phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp có dự án đầu tư, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khả thi có nhu cầu vay vốn lưu động.

Khách hàng có thể lựa chọn nhiều hình thức vay vốn phù hợp với loại hình kinh doanh của mình. Bên cạnh đó Vietcombank hỗ trợ cho vay bằng nhiều loại tiền khác nhau với lãi suất cho vay hấp dẫn, cố định trong suốt thời kỳ.

Sản phẩm vay dự án đầu tư của Vietcombank phù hợp với các tổ chức kinh tế có dự án đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ hoặc các dự án đầu tư phục vụ đời sống. Số tiền cho vay có thể lên đến 85% chi phí đầu tư dự án và không giới hạn quy mô dự án và loại tiền cho vay đa dạng.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được hưởng chính sách ưu đãi trong từng thời kỳ dựa theo các tiêu chí như có lịch sử quan hệ tín dụng tốt, sử dụng các dịch vụ ngân hàng tổng thể của Vietcombank.

⇒ Đọc thêm: Chi tiết về gói vay kinh doanh Vietcombank

Lãi suất và hạn mức

Đối với vay thế chấp giấy phép kinh doanh, mỗi ngân hàng sẽ đưa ra một mức lãi suất và hạn mức khác nhau tùy vào sản phẩm vay mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, mức lãi suất và hạn mức có sự giao động như sau:

 • Lãi suất: Giao động trong khoảng từ 7% – 10%/năm, cũng có ngân hàng từ 11,5% – 12%/năm (như Agribank)
 • Hạn mức: Giao động từ 70% – 85% giá trị tài sản đảm bảo. Cũng có ngân hàng cho vay đến 100% giá trị tài sản đảm bảo.

Tìm hiểu thêm về lãi suất vay vốn kinh doanh một số ngân hàng hiện nay giúp bạn tìm được ngân hàng vay vốn phù hợp.

Điều kiện và thủ tục vay

Mỗi ngân hàng sẽ đưa ra các điều kiện và thủ tục khác nhau cho từng sản phẩm, nhưng nhìn chung khách hàng cần đáp ứng đủ các yêu cầu về điều kiện và thủ tục như sau:

 • Có hộ khẩu thường trú/tạm trú cùng tỉnh/thành phố với chi nhánh ngân hàng cho vay
 • Khách hàng là công dân Việt Nam độ tuổi không quá 60 tuổi đối với nam và không quá 55 tuổi đối với nữ
 • Có đủ năng lực tài chính và đảm bảo khả năng trả nợ
 • Có tài sản bảo đảm được ngân hàng chấp nhận
 • Khoản vay phải được thế chấp bằng tài sản đảm bảo hoặc được bảo lãnh bởi người sở hữu tài sản đảm bảo đó.
 • Có phương án kinh doanh cụ thể
 • Có giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật 

Hiện nay, dù chưa có ngân hàng nào hỗ trợ vay thế chấp giấy phép kinh doanh tuy nhiên có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh theo loại giấy tờ này. Mỗi gói sản phẩm vay vốn của từng ngân hàng sẽ có những ưu – nhược điểm khác nhau và phù hợp với đối tượng cụ thể.

Với những thông tin chia sẻ và phân tích trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn có thể chọn được một dịch vụ phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình, giúp cho việc kinh doanh ngày càng mở rộng và phát triển. Ngay bây giờ nếu có nhu cầu vay thế chấp kinh doanh, hãy ĐĂNG KÝ NGAY TheBank sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Giải đáp thắc mắc và nhận tư vấn MIỄN PHÍ!!

Đăng ký ngay

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *