VanEck tái đăng ký Bitcoin ETF với SEC

Công ty quản lý tài sản chuyên nghiệp VanEck đang cố gắng tiến thêm một bước nữa trong quá trình phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Nếu được chấp thuận, đây sẽ là ETF đầu tiên đạt được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Phần lớn những người tham gia vào Khảo sát The Block 2020 đều không tin các nhà quản lý tài chính ở Hoa Kỳ sẽ chấp thuận ETF trong năm nay.

Quỹ Bitcoin ETF chính là một rổ đầu tư mô phỏng toàn bộ chỉ số Bitcoin của các công ty tạo thành. Bitcoin ETF sẽ gián tiếp theo dõi giá trị Bitcoin cái mà được đem ra trong giao dịch khi trên thị trường chứng khoán truyền thống. Nhà đầu tư vào quỹ Bitcoin ETF cần phải suy đoán giá trị của Bitcoin mà không có một chiếc ví Bitcoin nào khác để bảo vệ tài sản.

VanEck đã nộp đơn cho một sản phẩm tương tự hai lần trước đây, nhưng cả hai lần đều rút lại đề xuất của chính mình. Sau nhiều lần bị SEC từ chối vào năm ngoái, công ty này đã rút lại đề xuất trước đó vào tháng 9 năm 2019. Hiện VanEck đã đệ trình một đơn đăng ký S-1 mới với cơ quan quản lý cho một quỹ khác, được gọi là VanEck Bitcoin Trust.

Cổ phiếu của ETF sẽ được giao dịch trên Sàn giao dịch Cboe BZX. Chúng sẽ được định giá hàng ngày dựa trên giá bitcoin trên năm sàn giao dịch bitcoin hàng đầu, sẽ được tính toán bởi công ty liên kết MV Index Solutions. Giá chào bán tổng hợp tối đa được đề xuất, là số lượng chứng khoán nhân với giá của mỗi chứng khoán, là 1.000.000 USD.

Đơn vị lưu ký tài sản không được nêu tên trong bản cáo bạch sơ bộ, đồng nghĩa với việc bản cáo bạch này chưa hoàn chỉnh và có thể thay đổi trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *