Van Eck: Bitcoin ít biến động hơn nhiều cổ phiếu S&P500

Nghiên cứu mới nhất của Van Eck dường như là một nỗ lực nhằm xoa dịu nỗi sợ hãi của nhà đầu tư về Bitcoin… cũng như của SEC.

2211-coin68-van-eck-2

Vừa qua, công ty quản lý đầu tư Van Eck đã công bố một nghiên cứu mới chỉ ra rằng giá Bitcoin ít biến động hơn so với một phần tư đến một phần ba số cổ phiếu được niêm yết trên S&P500 hiện nay.

Trong một bài blog, tổ chức phát hành các sản phẩm giao dịch hối đoái này cho biết mặc dù Bitcoin từ lâu đã được coi là “tài sản non trẻ và dễ biến động”, thực tế lại cho thấy rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có độ biến động giao dịch tương đương với của một số công ty lớn nhất trên thế giới.

2211-coin68-van-eck-1
Báo cáo “Bitcoin ít biến động hơn nhiều cổ phiếu S&P500” của Van Eck.

Theo Van Eck, tính từ đầu năm đến nay, 29% trong số các cổ phiếu thuộc S&P500 đã trải qua nhiều biến động về giá hơn so với tiền kỹ thuật số. Và 22% đã có độ biến động như vậy trong vòng 90 ngày qua.

Nghiên cứu này rất đáng chú ý, vì các dịch vụ hàng đầu của Van Eck chủ yếu được đặt vào loại tài sản từ lâu được coi là đối thủ cạnh tranh với Bitcoin: vàng.

Trong số tài sản trị giá gần 50 tỷ USD mà Van Eck đang quản lý, phần lớn có liên quan đến các quỹ vàng. Công ty đã thành lập cả quỹ chứng khoán vàng đầu tiên vào năm 1968 (INIVX) và quỹ vàng ETF vào năm 2006 (GDX).

Tuy nhiên, mặc dù tập trung vào vàng, Van Eck chưa bao giờ ngừng nghiên cứu Bitcoin. Công ty hiện đang cung cấp một sản phẩm giao dịch Bitcoin cho nhà đầu tư tổ chức. Và trước đó đã gửi đơn đến SEC để đề nghị cung cấp Bitcoin ETF.

Như Coin68 đưa tin, gần đây công ty cũng đã đưa ra một báo cáo khuyến nghị rằng nhà đầu tư tổ chức nên mua Bitcoin.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin là gì?
Bitcoin (gọi tắt là BTC) là đồng tiền điện tử sử dụng công nghệ mạng ngang hàng (peer-to-peer) được hoạt động qua mạng Internet mà không cần thông qua đơn vị trung gian. Bitcoin là mã nguồn mở có thiết kế công khai, không ai sở hữu hoặc kiểm soát nó, và tất cả mọi người đều có thể tham gia.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *