USDC cán mốc 2,7 tỷ USD vốn hoá sau thông báo hỗ trợ mạng lưới Solana

USDC, đồng stablecoin được vận hành bởi sàn giao dịch Coinbase cùng ông lớn thanh toán Circle, vừa thông báo sẽ tích hợp blockchain Solana sau các mạng lưới như Ethereum, Algorand và Stellar.

USDC cán mốc 2,7 tỷ USD vốn hoá sau thông báo hỗ trợ mạng lưới Solana
USDC cán mốc 2,7 tỷ USD vốn hoá sau thông báo hỗ trợ mạng lưới Solana

Sau thông báo trên, vốn hoá thị trường của USDC ngay lập tức nhảy vọt 53 triệu USD lên mức 2,78 tỷ USD. Đồng coin này hiện xếp thứ 13 về mức vốn hoá, cùng mức khối lượng giao dịch trong 24 tiếng là 566 triệu USD.

Mọi thứ diễn biến thuận lợi cho đồng coin này khi cơn sốt DeFi nổi lên trong hè qua, khiến giới đầu tư đổ hàng tỷ USD vào các giao thức lending và sàn giao dịch phi tập trung. Bắt đầu từ tháng 06, nhiều giao thức đã cung cấp dịch vụ staking USDC trên smart contract.

Vào ngày 19/06, vốn hóa ghi nhận của USDC là 732 triệu USD. Tuy nhiên vào Chủ Nhật qua, con số trên đã tăng gấp 4 lần và cán mốc 2,8 tỷ USD.

Đối thủ chính của USDC là Tether cũng chi có mức tăng gấp đôi từ tháng 05 (từ 7 lên mức 15 tỷ USD hiện tại).

Hiện tại, sau các mạng lưới như Ethereum, Algorand và Stellar, USDC giờ đã hỗ trợ mạng lưới Solana. Đây được coi là triển vọng mới giúp thúc đẩy sự phổ biến của đồng stablecoin này trong thời gian sắp tới.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *