Uniswap chạm mốc 100 tỷ USD khối lượng giao dịch, độc tôn trong thế giới DeFi

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng giao dịch tích lũy mọi thời đại của Uniswap đã đạt 101,5 tỷ USD vào thứ Hai (15/02). Đây là cột mốc rất lớn và quan trọng đối với Uniswap, khẳng định vị thế số 1 của sàn giao dịch này trong sự bùng nổ sân chơi tài chính phi tập trung.

Hayden Adams, CEO của Uniswap, đã thông báo hôm thứ hai rằng nền tảng này đã trở thành sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên xử lý hơn 100 tỷ USD giao dịch. Adams cho thấy khối lượng tích lũy là 101,5 tỷ USD. Biểu đồ nêu bật sự tăng trưởng mạnh mẽ của Uniswap kể từ giữa năm 2020 khi thị trường DeFi bắt đầu tăng nhiệt.

Uniswap (UNI) đã xử lý hơn 1,2 tỷ USD các giao dịch trong 24 giờ qua, theo CoinGecko, đã xếp Uniswap vào số những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Các sàn giao dịch phi tập trung, còn được gọi là DEX, đã chứng kiến ​​khối lượng gia tăng đáng kể trong tám tháng qua. Giờ đây, DEX sẽ đe dọa sự thống trị của sàn giao dịch tập trung (CEX) do sự thích nghi nhanh chóng của các token DeFi.

Tuy nhiên, sự gia tăng trong hoạt động giao dịch cũng phải có điểm yếu. Khi các DEX dựa trên Ethereum và các giao dịch trên chuỗi tiếp tục phát triển, phí giao dịch cũng tăng theo. Giao dịch trên Uniswap có thể tốn hơn 100 USD trong thời gian quá tải cao điểm.

Uniswap (UNI) đã phát triển như một phần quan trọng của lĩnh vực DeFi nhờ lợi thế đi tiên phong và khả năng đáp ứng các dự án token mới. Vào cuối năm 2020, sàn giao dịch đã phát hành 400 token UNI cho người dùng trước đó đã đóng góp vào tính thanh khoản của nó. Tại thời điểm airdrop, 400 UNI trị giá khoảng 3.500 USD. Hơn 57,6 tỷ USD hiện tại đã bị khóa vào các giao thức DeFi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *