Uniswap cân nhắc mở lại chương trình trả thưởng sau động thái cạnh tranh gắt gao từ SushiSwap

Nhiều thành viên của cộng đồng Uniswap vừa đề xuất cập nhật lại chương trình trả thưởng yield farming cho đồng token nội bộ là UNI khi mà chương trình liquidity mining sẽ kết thúc vào ngày 17/11.

Uniswap cân nhắc mở lại chương trình trả thưởng với sự cạnh tranh gắt gao từ SushiSwap
Uniswap cân nhắc mở lại chương trình trả thưởng với sự cạnh tranh gắt gao từ SushiSwapuniswap

Mới đây, Uniswap vừa có một đợt vote trong hội đồng quản trị để xem xét việc tiếp tục triển khai 4 cặp tài sản – WBTC/ETH, USDC/ETH, USDT/ETH và DAI/ETH – đề xuất được đưa ra bởi nhà quản lý chiến lược Cooper Turley và tài khoản ẩn danh “monet supply”. Đề xuất trên sẽ phải thông qua nhiều đợt chấp thuận trước khi quá trình farming tiếp tục vào ngày 04/12 tới.

Phần thưởng liquidity mining là 2,5 triệu UNI cho mỗi pool tài sản hàng tháng. Phần thưởng farming này lần đầu được giới thiệu vào tháng 09 trong phạm vi 2 tháng, với chương trình airdrop dành cho nhà phát triển, người dùng cùng giới đầu tư.

Vào thời điểm bài viết, UNI đang có giá 3,5 USD theo dữ liệu cung cấp từ trang CoinGecko.

Tổng giá trị được khoá (TVL) trên mạng lưới của Uniswap từng cán mốc 1 tỷ USD vào tháng 09 sau khi chương trình trả thưởng được công bố. Hệ thống AMM này đã đạt đỉnh 3 tỷ USD (TVL) vào ngày 11/11.

Cùng thời điểm đó, đối thủ cạnh tranh là hệ thống AMM SushiSwap cũng đang có những động thái hướng đến chương trình thanh khoản của Uniswap. Nền tảng đối thủ này sẽ không tiếp tục triển khai staking pool đồng thời sẽ cung cấp trả thưởng cho các cặp tài sản hết hạn trên Uniswap (trong trường hợp đề xuất quản trị ở trên không được thông qua).

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *