Ứng dụng Signal thử nghiệm tích hợp tiền điện tử

Ứng dụng tin nhắn cá nhân Signal đã tạo ra dịch vụ thanh toán kỹ thuật số của riêng mình, theo đuổi chiến lược tương tự như nhiều ứng dụng công nghệ phổ biến khác.

Ứng dụng Signal thử nghiệm tích hợp tiền điện tử
Ứng dụng Signal thử nghiệm tích hợp tiền điện tử

Theo báo cáo của bản tin công nghệ Platformer hôm nay, Signal được cho là đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người sử dụng.

Các thử nghiệm cho những dự án như vậy đã được thực hiện trên Mobilecoin, một loại tiền điện tử được phát triển trên hệ thống Stellar, đồng tiền điện tử lớn thứ 11 trên thế giới tính theo giá trị vốn hóa. Giám đốc điều hành Signal, ông Moxie Marlinspike từng là cố vấn cho dự án MobileCoin cho biết, sẽ có rất nhiều sự tương đồng giữa hai dự án.

“Theo bài viết này, việc triển khai tích hợp thanh toán tiền điện tử với MobileCoin đang được tăng cường gần đây.”

Signal là ứng dụng hàng đầu của Signal Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận dành cho những công nghệ bảo mật có mã nguồn mở. Ứng dụng này cung cấp những tin nhắn mã hóa “end-to-end” cho hơn 40 triệu người dùng, điều này có nghĩa những dữ liệu gửi đi chỉ được đọc bởi người gửi và người nhận, sẽ không có một dịch vụ hay ứng dụng nào trên điện thoại có thể đọc hoặc giải mã.

Theo Platformer, các nhân viên cho biết công ty đang tích cực trải nghiệm sử dụng loại tiền điện tử trên nền tảng này.

Bất chấp những lời bàn tán, ông Marlinspike cho đến nay vẫn không đánh giá cao những sự phát triển này, ít nhất trong thời gian sắp tới. Ông thừa nhận rằng công ty đã có những động thái trong việc tích hợp MobileCoin và Signal, nhưng vẫn chưa có sự phát triển đáng kể nào nữa.

Ông Marlinspike cho biết :

“Nếu chúng ta đã đưa ra quyết định việc tích hợp công cụ thanh toán trong Signal, chúng ta phải suy nghĩ thật kỹ về cách triển khai. Điều này không hoàn toàn bất khả thi.”

Những sự lo lắng của ông đến từ những rắc rối trong câu chuyện tăng trưởng của Signal. Cho đến nay, Signal vẫn đang ngày càng cải thiện vấn đề bảo mật cá nhân, mã hóa và mật mã, nhưng những tính năng mới đã thu hút nhiều chỉ trích từ người sử dụng cũng như nhân viên.

Ví dụ điển hình là vụ việc xảy ra ở cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái. Người sử dụng ẩn danh trên Signal có thể chuyển tiếp những “lời mời” cho những phòng trò chuyện có quy mô lên đến 1.000 người. Về mặt lý thuyết, những người này có thể tuyên truyền hoặc lên kế hoạch cho những hoạt động bạo lực khi danh tính của họ vẫn là ẩn số (thậm chí Signal không thể biết chính xác danh tính của người sử dụng trừ khi họ tự nguyện đưa ra).

Mặt khác, việc điều chỉnh quyền riêng tư của ứng dụng để loại bỏ những người dùng ẩn danh có thể phản tác dụng, làm mất đi tính riêng tư của một ứng dụng nhắn tin riêng tư đồng nghĩa việc sụp đổ của ứng dụng.

Theo báo cáo, Signal đã chứng kiến sự gia tăng hơn 100% về số lượng người sử dụng trong tháng qua sau khi Whatsapp, dịch vụ tin nhắn lớn nhất và phổ biến nhất thế giới công bố chính sách quyền riêng tư mới. Chính sách này cập quyền xem những dữ liệu nhạy cảm, những tin nhắn và thông tin chi tiết trên điện thoại được chia sẻ với Facebook, công ty mẹ của Whatsapp.

Bản thân Facebook cũng đang lên kế hoạch với Novi, một ví tiền kỹ thuật số sắp ra mắt được mà sẽ hỗ trợ đồng Diem (Libra cũ). Điều này khiến Signal cũng có thể sẽ là một đối thủ cạnh tranh sắp tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *