Tyler Winklevoss tin Bitcoin đủ khả năng vượt mặt Vàng

Theo Tyler Winklevoss, đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, Bitcoin hoàn toàn có thể đánh bại Vàng trong chính cuộc chơi “lưu trữ giá trị” của tài sản này.

“Bitcoin hoàn toàn có thể trở thành một loại Vàng tốt hơn cả chính Vàng – và mức độ khác biệt không hề nhỏ mà có thể là gấp 10 lần” – Winklevoss cho biết trong một tweet ngày 21/09.

Tyler Winklevoss tin Bitcoin đủ khả năng vượt mặt Vàng

Trong một thế kỷ qua, Bitcoin đã tăng giá một cách rất mạnh mẽ, vượt qua nhiều cột mốc ấn tượng. Với nhiều người, đây là một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn các đơn vị tiền tệ trao đổi và so sánh các đồng tiền kỹ thuật số với Vàng – một phương thức đo đạc độ lưu trữ giá trị trong hàng ngàn năm.

“Tôi không hiểu lý do vì sao có nhiều tranh cãi xung quanh Vàng và Bitcoin. Tôi cho rằng cả hai tài sản này đều là nơi lưu trữ giá trị” – NebraskanGooner – nhà sáng lập của LVL (một giải pháp ngân hàng trong lĩnh vực tiền điện tử) – cho biết trong một tweet của mình.

Trở lại với dòng tweet trên mạng xã hội của Winklevoss, đồng sáng lập sàn Gemini cũng đính kèm một đồ thị so sánh giữa hai tài sản nói trên. Trong 7 yếu tố được cân nhắc, Vàng chiến thắng trong 1 yếu tố đó là tổng lượng tiền được lưu trữ. Vàng có vốn hoá thị trường là 9 nghìn tỷ USD, trong khi Bitcoin chỉ có con số là 200 tỷ. Ngược lại, Bitcoin lại giành được lợi thế trong các yếu tố như độ khan hiếm, bền vững, tiện lợi trong lưu trữ và có thể dễ dàng chia nhỏ. 

Bitcoin trong năm 2020 liên tục nhận về nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến khả năng lưu trữ giá trị, đặc biệt là khi nhiều tổ chức lớn đang dồn lực đầu tư khá lớn cho tài sản này. Đây được coi là động lực dài hạn rất đáng kì vọng cho Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *