Tỷ phú đầu tư Druckenmiller: “Bitcoin là canh bạc tốt hơn vàng”

Tỷ phú đầu tư người Mỹ Stanley Druckenmiller, người mà cách đây mấy tuần tiết lộ ông đang short đồng đô la, vừa tuyên bố đã mua Bitcoin (BTC).

Tỷ phú đầu tư Druckenmiller: “Bitcoin là canh bạc tốt hơn vàng”
Tỷ phú đầu tư Druckenmiller: “Bitcoin là canh bạc tốt hơn vàng”

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình CNBC vào hôm thứ Hai (09/11), ông Druckenmiller cho biết mình đang sở hữu Bitcoin, qua đó trở thành tỷ phú tiếp theo công khai khoản đầu tư vào tiền điện tử, tiếp nối những cái tên “cộm cán” khác như Paul Tudor Jones và Michael Saylor (CEO của MicroStrategy).

Dù vị tỷ phú nói khoản đầu tư vào vàng hiện tại của mình có giá trị “lớn gấp nhiều lần” so với Bitcoin, tuy nhiên ông Druckenmiller dự đoán BTC sẽ mang về lợi nhuận cao hơn là vàng. Tỷ phú Druckenmiller nói:

“Thật lòng mà nói, nếu khoản đầu tư vào vàng sinh lời, thì canh bạc Bitcoin sẽ sinh lời còn nhiều hơn bởi vì vốn hóa của nó đang thấp hơn, kém thanh khoản hơn và vẫn chưa được tiếp nhận rộng rãi.”

Chưa hết, ông còn khẳng định:

“[Bitcoin], với tư cách là công cụ lưu trữ giá trị, còn thu hút được rất nhiều sự chú ý từ thế hệ millenials và dòng tiền từ Bờ Tây [thung lũng Silicon], và như các bạn đã biết rồi đấy, họ đang nắm giữ rất nhiều Bitcoin.”

Ông Druckenmiller dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn suy giảm trong 3-4 năm nữa. Cách đây vài tuần, vị tỷ phú đầu tư này tiết lộ mình đang short đồng đô la.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *