Tỷ phú đầu cơ Alan Howard đang chống lưng một quỹ đầu tư để “gom hàng” Bitcoin và Ethereum

Alan Howard, tỷ phú quản lý quỹ đầu tư danh tiếng, mới đây đã “úp mở” rằng sẽ chống lưng cho một quỹ đầu tư để phân bổ tới 1 tỷ USD cho Bitcoin và Ethereum vào đầu năm tới.

Tỷ phú quỹ đầu cơ Alan Howard đang chống lưng một quỹ đầu tư để “gom hàng” Bitcoin và Ethereum
Tỷ phú quỹ đầu cơ Alan Howard đang chống lưng một quỹ đầu tư để “gom hàng” Bitcoin và Ethereum

Theo báo cáo của Bloomberg, CEO Eric Peters của One River Asset Management đã thành lập một công ty mới để thu hút sự quan tâm của các tổ chức đầu tư đối với hai loại tiền mã hóa chính. Ông cho biết rằng đã đầu tư “hơn 600 triệu USD” vào BTC và ETH, một quá trình đã được hoàn thành vào tháng 11 vừa qua.

Hậu thuẫn cho One River Digital Asset Management là Alan Howard, người đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management.

Bloomberg cho biết:

“Howard đang đóng vai trò hỗ trợ. Ngoài việc đầu tư vào quỹ của One River Digital, ông ấy cũng mua cổ phần của doanh nghiệp. Một công ty khác trong mạng lưới, Elwood Asset Management, đang cung cấp cho One River Digital các dịch vụ giao dịch, phân tích thị trường và hỗ trợ kỹ thuật.”

Northern Trust sẽ đóng vai trò là quản trị viên của quỹ và Coinbase là đối tác lưu ký và thực hiện giao dịch ban đầu, theo báo cáo.

Đáng chú ý, Ruffer LLP – nhà quản lý đầu tư của Anh đã xác nhận khoản đầu tư Bitcoin trị giá hơn 700 triệu USD – cũng đang chống lưng cho One River.

Người phát ngôn của Ruffer trả lời trong một email với truyền thông:

“Các danh mục đầu tư của Ruffer nhằm mục đích bảo toàn vốn và mang lại lợi nhuận tốt trong mọi điều kiện và hiện một phần đã được phân bổ vào bitcoin để giúp chúng tôi đạt được mục tiêu đó. Vào tháng 11, Ruffer đã tiếp xúc với bitcoin thông qua một trung gian quản lý chuyên nghiệp. Đây chủ yếu là một động thái bảo vệ danh mục đầu tư. Nó đa dạng hóa các khoản đầu tư của Ruffer vào vàng và trái phiếu liên quan đến lạm phát, và hoạt động như một hàng rào đối với một số rủi ro mà chúng ta thấy trong một loại tiền tệ mỏng manh và một thị trường tài chính méo mó.”

Hiện vẫn chưa rõ về mối liên hệ giữa thông báo Ruffer tuần này và sự hậu thuẫn của công ty đối với One River.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *