Trung Quốc chứng tỏ vị thế “cường quốc” blockchain của mình với 4000 doanh nghiệp thành lập trong năm 2020

Từ khi chính quyền Trung Quốc bật đèn xanh cho ngành công nghiệp blockchain trong lãnh thổ quốc gia này, các doanh nghiệp tại quốc gia tỉ dân này đã mọc lên như nấm, với số lượng và chất lượng vượt xa phần còn lại của thế giới.

Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa khẳng định chưa muốn chuyển toàn bộ thanh toán truyền thống sang blockchain

Mặc dù không có sự gia tăng đáng kể trong các số liệu vì từ đầu năm đến giờ, Trung Quốc cũng như cả thế giới đều đang phải quay cuồng chống dịch Covid-19, tuy nhiên, hiện nay có 27.694 công ty blockchain được đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Trung Quốc. Theo dữ liệu từ biểu đồ trực tiếp của LongHash, tỉnh ven biển phía đông nam Trung Quốc, Quảng Đông tiếp tục có số lượng công ty blockchain cao nhất trong cả nước. Mức tăng 5% được ghi nhận kể từ tháng 1 khi số lượng các công ty blockchain trong tỉnh, vào thời điểm hiện tại, đã lên đến 23.786.

Các tỉnh khác cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhẹ về số lượng các công ty blockchain. Tỉnh Vân Nam vào năm 2019 đã có hơn 5.300 công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain, nhưng con số này đã giảm nhẹ vào năm nay và dừng lại ở mức 5.277. Nhìn vào những số liệu tích cực hơn, số lượng các công ty hoạt động trong lĩnh vực blockchain được thành lập vào năm 2020 đã lên đến hơn 4000. Ba tháng trước, con số này chỉ ở mức hơn 700.

Sáng kiến ​​blockchain đầy tham vọng của Trung Quốc thậm chí còn được cổ vũ hơn với Mạng dịch vụ dựa trên Blockchain [Blockchain-based Services Network – BSN] được ra mắt vào ngày 25 tháng 4. Mạng blockchain đầu tiên trên phạm phi toàn quốc của Trung Quốc được hỗ trợ bởi chính sách của chính phủ và được điều hành bởi Trung tâm Thông tin Nhà nước [SIC] và được phát triển bởi công ty viễn thông quốc gia China Mobile và hệ thống thanh toán do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ China UnionPay và Red Date Technology.

Sáng kiến ​​này được cho là một phần quan trọng trong chiến lược blockchain quốc gia của Trung Quốc, chủ yếu vì nó được cung cấp để cung cấp cơ sở hạ tầng dịch vụ blockchain toàn cầu, xuyên biên giới và mở rộng cho các doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các công ty lớn như Baidu, Alibaba, Tencent và JD đang bắt tay vào xây dựng các ứng dụng dịch vụ tài chính dựa trên blockchain của riêng họ. Trong khi đó, các doanh nghiệp truyền thống như các ngân hàng Trung Quốc cũng không hề bị tụt lại phái sau. Theo nhiều nguồn tin, các ngân hàng này đang lên kế hoạch tận dụng các blockchain trong các lĩnh vực như tài trợ thương mại, quản lý chuỗi cung ứng, thanh toán, phát hành hóa đơn kỹ thuật số và các ứng dụng khác.

Theo AMB Crypto

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *