Trader đã chi tổng cộng 7 triệu USD phí giao dịch trên Uniswap chỉ trong một tháng qua

Theo dữ liệu phí Gas từ ETH Gas Station, cơn sốt DeFi trên Uniswap vẫn chưa hạ nhiệt khi mà sàn giao dịch này đã chứng kiến mức phí giao dịch lên đến 7 triệu USD trong một tháng qua.

Trader đã chi tổng cộng 7 triệu USD phí giao dịch trên Uniswap chỉ trong một tháng qua

6,9 triệu USD phí giao dịch trên nền tảng Ethereum

Lượng phí Gwei (một đơn vị của phí gas) trung bình là 125 với tổng cộng 17.700 ETH được người dùng và giới đầu tư chi trả. Trên một số sàn DEX khác như 1Inch và Kyber Network, con số tổng phí giao dịch này là 968.000 USD và 336.000 USD, đồng thời mức giá trị Gwei trung bình lần lượt là 126 và 100.

Ngành DeFi có thể vẫn sẽ chưa dừng lại

Như công cụ dữ liệu từ CryptoSlate cho biết, Ethereum là mạng lưới thường xuyên được lựa chọn bởi các lập trình và đơn vị muốn phát hành token mới.

Tất cả 10 đồng token DeFi hàng đầu đều được xây dựng trên nền tảng của Ethereum, với Terra, một dự án đến từ Hàn Quốc, đứng ở vị trí thứ 14 trong danh sách này.

Top các dự án DeFi hàng đầu được xây dựng trên mạng lưới Ethereum

Toàn ngành DeFi hiện đã giảm sâu 6,7% trong vòng 24 giờ qua và 2,98% trong tuần rồi, sau khi có mức tăng ấn tượng 100% kể từ tháng 07 đến đầu tháng 08. Khối lượng của ngành giờ đã cán mốc 5,08 tỷ USD, chiếm khoảng 3,58% toàn ngành tiền điện tử.

Ở thời điểm hiện tại, tâm lý chung của toàn ngành tiền điện tử là khá tích cực. Tuy nhiên, mạng lưới Ethereum vẫn gặp phải nhiều trì trệ như hệ quả tất yếu của sự quá tải, cùng việc trader chi trả một lượng phí khổng lồ để thực hiện giao dịch.

Theo CryptoSlate

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *