Tổng quan về sàn IDCM. Hướng dẫn nạp/ rút tiền, giao dịch coin trên sàn IDCM

Sàn IDCM là sàn có đầy đủ tiềm lực về tài chính, kĩ thuật và quan hệ. Đội ngũ sáng lập tập hợp nhiều cá nhân đến từ các tập đoàn hàng đầu, bao gồm NASA, McKinsey, GOOGLE, IBM, Goldman Sachs, Tencent,…. Hơn nữa, sàn giao dịch này vừa nhận được hỗ trợ vốn từ 8 quỹ đầu tư giàu có, đặc biệt là có cả Soros Quantum Fund và Goldman Sachs. Sàn IDCM là một sản phẩm trong hệ sinh thái Blockchain của liên minh IDC, trong đó có IDCG Group – một tập đoàn lớn với nhiều dạng đầu tư khác nhau chuyên tập trung vào phát triển hệ sinh thái Blockchain.

IDCM là gì?

IDCM là tên viết tắt của cụm từ International Digital Currency Markets và là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung được thành lập vào năm 2017 có trụ sở tại Hongkong lẫn 1 quốc gia là Seychelles, quốc đảo này là thiên đường thuế với pháp luật hỗ trợ tốt cho tiền điện tử.

IDCM là một sàn giao dịch có đầy đủ tiềm lực về tài chính, kĩ thuật và quan hệ. Đội ngũ sáng lập tập hợp nhiều cá nhân đến từ các tập đoàn hàng đầu, bao gồm NASA, McKinsey, GOOGLE, IBM, Goldman Sachs, Tencent,…. Hơn nữa, sàn giao dịch này vừa nhận được hỗ trợ vốn từ 8 quỹ đầu tư giàu có, đặc biệt là có cả Soros Quantum Fund và Goldman Sachs. Sàn IDCM là một sản phẩm trong hệ sinh thái Blockchain của liên minh IDC, trong đó có IDCG Group – một tập đoàn lớn với nhiều dạng đầu tư khác nhau chuyên tập trung vào phát triển hệ sinh thái Blockchain.

Hệ sinh thái này bao gồm:

Sàn giao dịch IDCM: https://www.idcm.io/

Tập đoàn IDCG: http://idcg.io

Ví điện tử ICDW: https://www.idcw.io

Viện nghiên cứu IDCR

Liên minh sàn giao dịch IDCA

VHKD: đồng tiền bảo chứng Dollar Hong Kong, tương tự như đồng USDT. Công ty Swiss Time (Chuyên phân phối đồng hồ Thụy Sĩ) thông báo sẽ sử dụng đồng VHKD vào thanh toán.

App IDCM trên iOS và Android

Ngoài ra, liên minh IDC còn một số sản phẩm khác nữa như hình ảnh bên dưới:

liên minh IDC

Sàn IDCM được xem là một phiên bản nâng cấp có các ưu điểm của sàn giao dịch tập trung và phi tập trung, hỗ trợ các giao dịch C2C (giống như OTC Huobi Remitano) kèm theo nên tảng trading tương tự như Binance, Huobi Pro,

ABCC, …

Hiện ở Việt Nam, sàn IDCM vẫn còn khá mới đối với người dùng, tuy nhiên, theo thống kê của Coinmarketcap thì sàn IDCM đang nằm trong top 21 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch trong 24h là gần 109 triệu USD.

IDCM Token (IT) là gì?

Theo nhiều nguồn tin cho biết thì sàn IDCM chuẩn bị cho ra mắt một token nội bộ có tên là IDCM Token như BNB của Binance và HT của Huobi. Hiện tại, đợt presale của sàn đã kết thúc.

Đội ngũ sáng lập của sàn giao dịch IDCM

Như đã đề cập bên trên, IDCM được sáng lập bởi những ông lớn hàng đầu về lĩnh vực tư vấn tài chính và đầu tư đến từ Phố Wall, những nhà sáng lập của các nền tảng giao dịch tiền điện tử và hội đồng quản trị độc lập, những người tiền phong trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain, và những người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực tài chính, khoa học. Thành viên trong đội ngũ ban quản trị của Liên minh IDC là tập hợp những cá nhân của các tổ chức nổi tiếng thế giới như McKinsey, NASA, Google, Tencent, Goldman Sachs,..IDCG chiêu mộ những bộ não hàng đầu thế giới nhằm phát triển mạnh mẽ hệ sinh của mình trong tương lại, điều này cho thấy sự đầu và quyết tâm rất cao của tập đoàn này.

Ưu điểm vượt trội của sàn giao dịch IDCM

 • Giải quyết vấn đề của cả 2 loại sàn tập trung và phi tập trung
 • Khả năng thanh khoản cực cao với Liên minh IDCA
 • Giao dịch đa tiền tệ: rút và gửi tiền bằng USD, HKD, CNY, thậm chí cả VND.
 • Có sàn OTC: đổi VND sang VUSD, VHKD
 • Cặp giao dịch fiat: ngoài BTC và ETH, IDCM cho phép giao dịch theo cặp VUSD (bảo chứng USD), VHKD (bảo chứng HKD)
 • Chi phí giao dịch thấp: 0.05%
 • Có mục giới thiệu sơ lược về 1 số đồng tiền điện tử
 • An toàn và nhanh chóng: nạp tiền thông qua ngân hàng, trữ tiền ở ví lạnh
 • Support: 24/7, đặc biệt là được giải đáp bằng cả tiếng Anh và tiếng Trung
 • Nhiều ngôn ngữ khác nhau: Anh, Trung Quốc, Nhật, Hàn, Việt Nam, …
 • Hỗ trợ nhiều nền tảng: Web, Android và IOS

Phí giao dịch trên sàn giao dịch IDCM như thế nào?

Giống với các sàn giao dịch khác thì sàn IDCM cũng sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade fee): 0.1% dành cho cả Maker (người tạo lệnh mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua/bán). Đối với giao dịch OTC thì 0.25% dành cho Market và miễn phí cho Taker.
 • Phí nạp tiền (Deposit fee): Miễn phí với tất cả các Coin, 0.3% với USD và HKD (đô Hong Kong)
 • Phí rút tiền (Withdrawal fee): Tùy thuộc vào mỗi Coin mà phí sẽ khác nhau, mình ví dụ một vài Coin như:
  • Bitcoin (BTC): 0.0005 BTC
  • Ethereum (ETH): 0.005 ETH
  • USDT (Tether): 20 USDT (Khá cao)
  • USD: 0.5%

Bạn có thể xem chi tiết tại link này: https://www.idcm.io/help/rate

Sàn IDCM có lừa đảo không?

Sàn IDCM chưa từng bị hacker tấn công cũng như có phốt gì lừa đảo nhà đầu tư. Về việc bị hacker tấn công thì với sàn tiền điện tử là khá quen thuộc (Bithumb, Coincheck) quan trọng nền tảng của sàn có đủ tốt để bảo về người dùng hay không. Còn việc lừa đảo thì như bạn thấy các thông tin mình cung cấp ở trên, sàn IDCM rất uy tín sẽ không có chuyện lừa đảo gì cả. Tuy nhiên, hãy luôn ghi nhớ “không bao giờ bỏ hết trứng vào một giỏ” vì rủi ro lúc nào cũng tồn tại.

Cách tạo tài khoản sàn IDCM

Bước 1: Truy cập vào trang web của sàn IDCM: https://www.idcm.io/. Lưu ý đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu trang này vì có thể có nhiều trường hợp trang web lừa đảo y chang trang web thật, hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra lại chứng chỉ bảo mật để xác minh trang web.

Cách tạo tài khoản IDCM

Bước 2: Click vào ô Đăng ký ở góc trên cùng bên phải của trang web, sau đó kéo xuống phần nhập thông tin đăng ký tài khoản mới, có 2 cách đăng ký là dùng sđt hoặc email. Và nhớ điền mã xác minh.

Click vào ô Đăng ký

Bước 3: Khi đăng ký xong, sàn sẽ yêu cầu bạn nhập 6 số PIN và bạn nên chọn các số dễ nhớ nhất để tránh bị mất tài khoản.

sàn sẽ yêu cầu bạn nhập 6 số PIN

Bước 4: Xác minh số điện thoại để tăng cường bảo mật. Click vào ô Tài khoản ở bên trái, phía tên người dùng. Sau đó click vào Liên kết ngay và điền đầy đủ thông tin. Mã xác minh sẽ được gửi đến điện thoại của bạn.

Xác minh số điện thoại để tăng cường bảo mật

Bước 5: Cài đặt Google Authenticator. Xem thêm cách cài đặt Google Authenticator tại đây.

Cài đặt Google Authenticator

Bước 6: Xác minh thân phận (KYC). Click vào ô Xác minh ngay và điền đầy đủ thông tin. Lưu ý phải dùng passport và chụp hình thật rõ.

Xác minh thân phận (KYC).

Cách rút tiền và gửi tiền vào tài khoản IDCM

  Cách 1: Rút bằng tiền fiat

Chọn mục Tài sản ở bên trái, phía dưới tên người dùng và chọn ô Quản lý tài khoản ngân hàng. Bạn có thể chọn gửi tiền USD, CNY, HKD và hiện thì IDCM vẫn chưa cho nạp rút qua VND và CNY, thông tin ngân hàng là để sử dụng C2C. Sau đó chọn mục Thêm tài khoản ngân hàng và nhập đầy đủ thông tin. Tiếp theo, chọn ô Tổng quan về tài sản, chọn Tiền tệ và chọn Nạp tiền. Cuối cùng, chọn Rút quỹ.

Rút bằng tiền fiat

Cách 2: Rút tiền qua bên thứ 3

IDCM cho phép gửi / rút tiền thông qua tài khoản Alipay. Click vào mục Bên thứ 3 thanh toán và điền đầy đủ thông tin.

Cách 3: Rút trực tiếp bằng tiền điện tử

Rút trực tiếp bằng tiền điện tử

Cách thức chuyển đổi: Nếu gửi tiền bằng CNY, VND, bạn phải chuyển đổi sang VUSD, VHKD và BTC để có thể giao dịch. Với USD và HKD thì không cần, vì 1 USD = 1 VUSD và 1 HKD = 1 VHKD. Chọn mục Tiền tệ ở trang chủ, sau đó chọn mức giá bạn muốn mua.

Cách giao dịch coin sàn IDCM

IV. Cách giao dịch trên sàn giao dịch IDCM

Trong hình trên bao gồm:

 • Cặp giao dịch
 • Khối lượng giao dịch trong 24 giờ của cặp hiện tại
 • Thời gian giao dịch, thiết lập chỉ báo và nút phóng to/nhỏ
 • Đồ thị và chỉ số
 • Lịch sử giao dịch
 • Các lệnh mua/bán đang có và các lệnh đã thực hiện
 • Khung đặt lệnh mua/bán

Đặc biệt, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra bạn có thể liên hệ ngay với hỗ trợ của sàn để yêu cầu giúp đỡ.

Kết luận

Trên đây là tổng quan cũng như đầy đủ các thông tin về cách sử dụng sàn giao dịch bao gồm cách bảo mật, giao dịch,… Coin68 hy vọng nội dụng bài viết sẽ giúp bạn biết cách sử dụng sàn IDCM đơn giản hơn.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *