Tokinex là gì? Thông tin chi tiết về nền tảng IEO của sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex

Tokinex là gì?

Tokinex là nền tảng sale IEO dành cho người dùng của sàn giao dịch Bitfinex và Etherfinex. Nền tảng Tokinex này sẽ cho phép người dùng trực tiếp sử dụng tài khoản Finex của mình để tham gia mua token từ các dự án mới đã được kiểm duyệt từ sàn. Tokinex sẽ công bố thông tin dự án mở bán token đầu tiên của mình trong thứ Năm tuần này tức ngày 23/05/2019, theo sau đó là tiến hành IEO vào ngày 13/06.

Điểm khác biệt của Tokinex

Phương thức mở và bán mã thông báo mới này được đánh giá là khó khăn hơn ICO. Người mua phải trải qua Xác minh danh tính (KYC) và Phòng chống rửa tiền (AML). Đổi lại, các sàn giao dịch cam kết các dự án mà họ cung cấp có tiềm năng và sản xuất các sản phẩm thực sự chất lượng.

Như vậy, sàn Bifinex đã chính thức tham gia vào cuộc đua IEO cùng với những sàn giao dịch Bitcoin tên tuổi khác là Bittrex, Binance, Huobi, KuCoin. Tuy nhiên, theo thông báo chính thức từ sàn Bitfinex, IEO trên Tokinex sẽ không giống với những nền tảng khác như Binance Launchpad, Huobi Prime, hay KuCoin Spotlight và sự khác biệt giữa nền tảng IEO mới của Bitfinex so với các nền tảng khác là Tokinex sẽ không tính phí cho dự án và sau đó token của dự án sẽ được niêm yết trên cả Bitfinex và Ethfinex.

Cụ thể, những dự án đạt chất lượng và bán IEO thành công trên Tokinex mới phải trả một khoản phí theo yêu cầu. Và, dự án huy động vốn thành công sẽ được niêm yết kép, có cơ hội tăng tính thanh khoản cho token của dự án.

Làm thế nào để tham gia IEO trên Tokinex?

Dự án đầu tiên IEO trên Tokinex sẽ được thông báo vào ngày 23/5 tới. Người mua IEO trên Tokinex sẽ phải thực hiện KYC thông qua Blockpass, tìm hiểu thông tin bán hàng qua báo cáo do sàn cung cấp và tiến hành thanh toán trong ví. Tuy nhiên, Bitfinex từ chối bình luận về việc người dùng có bị tính phí khi tham gia IEO hay không. Người dùng tại Mĩ và các khu vực bị hạn chế sẽ không được phép tham gia IEO trên Tokinex của Bitfinex và Etherfinex.

Đáng chú ý hơn, trước đó, vào ngày 20 tháng 5, Bitfinex đã mở một giao dịch cho LEO – token riêng của sàn (tương tự như BNB, HT, OKB,…). LEO được tạo ra để gọi vốn từ các quỹ tư nhân với mục đích bù vào số tiền 850 triệu đô la đang bị “mất” bởi sàn và có chức năng giảm phí giao dịch.

Dự kiến, IEO đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 19:00 ngày 13/6, theo giờ Việt Nam.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *