Thương vụ M&A đầu tiên trong làng DeFi: yearn.finance và Pickle Finance chuẩn bị sáp nhập?

Hai giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) yearn.finance (YFI) và Pickle Finance (PICKLE) có thể đã đạt được thỏa thuận để tiến đến sát nhập trong tương lai gần.

Thương vụ M&A đầu tiên trong làng DeFi: yearn.finance và Pickle Finance chuẩn bị sáp nhập?
Thương vụ M&A đầu tiên trong làng DeFi: yearn.finance và Pickle Finance chuẩn bị sáp nhập?

yearn.finance và Pickle Finance đều là các giao thức yield farming trong lĩnh vực DeFi, được giới thiệu trong năm 2020 này.

Theo bài đăng trên Medium vào hôm thứ Ba (24/11), đội ngũ của cả hai dự án cho biết sẽ hợp tác cùng nhau để chia sẻ kinh nghiệm và gia tăng sự chuyên môn hóa. Thương vụ sáp nhập có thể sẽ được thực hiện khi phiên bản tiếp theo của yearn.finance là Yearn v2 được triển khai, dự kiến là trong năm 2021.

Nhà sáng lập yearn.finance Andre Cronje viết:

“Các nhà phát triển của Pickle và Yearn đã vạch ra một chiến lược cho phép cả hai dự án hợp tác với nhau theo phương thức cộng sinh. Điều này là để giảm thiểu những công việc trùng lặp, gia tăng tính chuyên môn hóa và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.”

Sau khi yearn v2 ra mắt, hai sản phẩm Jars của Pickle và Vaults của Yearn v2 sẽ được nhập lại với nhau. “Picke Jars khi đó sẽ được triển khai với tư cách là Vaults của Yearn, sử dụng thiết kế sắp tới của v2,” thông báo của yearn.finance viết.

Khi thương vụ sáp nhập được thực hiện, hai dự án cũng sẽ phát hành 2 token mới, mang tên là DILLCORNICHON. DILL là một token dạng yield farming dành cho người dùng Pickle Finance, cho phép khóa token PICKLE lại để nhận DILL. Bài đăng cho biết:

“Người dùng sẽ nhận được DILL khi khóa PICKLE (token PICKLE sẽ được đặt trong các tài khoản ký quỹ khóa lại theo thời gian. Thời gian khóa PICKLE càng lâu, số lượng DILL thu về sẽ càng lớn. Thời gian khóa tối thiểu là 1 tuần, còn tối đa sẽ là 4 năm”.

Về phần CORNICHON thì đây sẽ là token dùng để bồi thường cho người dùng Pickle sau vụ hack gần 20 triệu USD tiền DAI hồi tuần trước, như đã được Coin68 đưa tin. CORNICHON sẽ được phát hành dựa trên lần chụp số dư tài khoản người dùng vào thời điểm xảy ra vụ tấn công và được phân bổ cho các nạn nhân theo tỷ lệ tương ứng.

Quản trị viên kênh Discord của Pickle Finance là 0xPenguin tiết lộ:

“Ý tưởng sáp nhập vì mục đích lâu dài của tất cả người dùng – từ nhà đầu tư, cộng đồng cho đến đội ngũ phát triển – xuất hiện trong lúc chúng tôi cộng tác với phía Yearn để điều tra vụ hack.”

Sau khi sáp nhập, giá trị tài sản khóa lại (TVL) của hai dự án trên cũng sẽ được cộng chung lại với nhau. TVL hiện tại của yearn.finance đang là 433 triệu USD, còn của Pickle Finance đang là khoảng 31 triệu USD, theo DeFi Pulse.

Tin tức trên đã khiến giá token PICKLE tăng mạnh gần 34% lên mức $16.55, song vẫn giảm đến 16,17% so với mức giá $23 trước vụ hack. Còn token YFI của yearn.finance thì đang có mức giá là $24,143, giảm 2.25% so với cách đây 24 giờ.

Thương vụ M&A đầu tiên trong làng DeFi: yearn.finance và Pickle Finance chuẩn bị sáp nhập?
Biến động giá YFI và PICKLE vào lúc 08:45 sáng ngày 25/11/2020, theo CoinMarketCap

Theo TheBlock

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *