Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi đầu tư BTC: “Đô la Mỹ bị lạm phát, Bitcoin thì không”

Tân Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của bang Wyoming đang ấp ủ hy vọng có thể phổ biến hóa việc đầu tư Bitcoin và biến đây trở thành “tâm điểm bàn tán trên toàn nước Mỹ”.

Thượng nghị sĩ Mỹ: “Đô la Mỹ bị lạm phát, Bitcoin thì không”
Thượng nghị sĩ Mỹ: “Đô la Mỹ bị lạm phát, Bitcoin thì không”

Bà Cynthia Lummis được mệnh danh là “Thượng nghị sĩ của những cái nhất”. Bà là nữ Thượng nghị sĩ đầu tiên của bang Wyoming và cũng là Thượng nghị sĩ đầu tiên công khai khoản đầu tư cá nhân vào Bitcoin.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC News vào hôm thứ Sáu (13/11), vị quan chức này đã chia sẻ lý do đằng sau niềm tin của mình vào Bitcoin với tư cách là một công cụ đầu tư hữu dụng. Bà cho biết:

“Tôi từng là Thủ quỹ Kho bạc của bang Wyoming và nắm giữ trọng trách quản lý tiền của bang, vậy nên tôi luôn tìm kiếm một vật lưu trữ giá trị tốt, và Bitcoin thỏa mãn tất cả những yêu cầu đó. Đồng USD của chúng ta sẽ bị lạm phát, nhưng Bitcoin thì không. Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin được tạo ra, nguồn cung của nó bị giới hạn. Vậy nên tôi tự tin rằng loại tài sản này sẽ là một vật lưu trữ giá trị tiềm năng trong tương lai.”

Thượng nghị sĩ Lummis cũng đã bỏ qua câu hỏi của phóng viên về những rủi ro khi sử dụng Bitcoin như là trốn thuế hay rửa tiền, dường như không mấy lo ngại trước các mối đe dọa này.

Chưa hết, bà Lummis còn hy vọng có thể biến Bitcoin thành “tâm điểm được bàn tán trên tầm quốc gia”, điều mà chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều sau khi đồng tiền điện tử số 1 thế giới mới vừa được nền tảng thanh toán PayPal hỗ trợ cho tất cả người dùng tại Mỹ.

Được biết, Thượng nghị sĩ Lummis là một nhà đầu tư Bitcoin từ sớm khi lần đầu tiên được giới thiệu đến đồng tiền này vào năm 2013 bởi con trai bà, một quản lý của hãng dịch vụ tiền mã hóa Unchained Capital.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã tỏ ra vô cùng háo hức trước phát biểu trên của bà Lummis, với nhiều người thậm chí còn hy vọng vị nữ Thượng nghị sĩ sẽ trở thành gương mặt đại diện cho Bitcoin tại Thượng viện Hoa Kỳ. Trước đó, Thượng viện Hoa Kỳ còn có một nhân vật khác có mối liên hệ với tiền điện tử, đó chính là Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler của bang Georgia, cựu CEO của nền tảng hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt.

Trong một diễn biến có liên quan, ứng viên được dự báo chiến thắng cuộc Bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 Joe Biden vừa bổ nhiệm cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler, người có lập trường ủng hộ tiền điện tử, vào đội ngũ cố vấn tài chính cho chính quyền mới.

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *