Thủ tướng mới của Nhật Bản Yoshihide Suga nói gì về Bitcoin

Từ việc xem xét các bình luận của Yoshihide Suga về Bitcoin trong quá khứ, chúng ta có thể có được một cái nhìn tổng quan về cách người đứng đầu nhà nước định hình vai trò của tiền điện tử trong nền kinh tế Nhật Bản.

Yoshihide Suga sẽ trở thành Thủ tướng mới của Nhật Bản sau khi ông được bầu vào vị trí lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do sau khi Shinzo Abe từ chức.

Nhật Bản có mối quan hệ khá phức tạp với tiền điện tử. Đất nước này đã chứng kiến ​​hai vụ hack tiền điện tử lớn nhất trong lịch sử, Coincheck và Mt. Gox, khi lần lượt 534 triệu USD và 460 triệu USD bị đánh cắp. Bất chấp những thiệt hại này, Nhật Bản đã không tiến hành bất cứ cuộc chiến chống lại tiền điện tử nào — thay vào đó, họ tập trung vào việc điều chỉnh nó. Và Suga đã đóng góp một phần vào việc làm đó.

Trong thời gian làm Chánh văn phòng nội các vào năm 2014, Suga đã mô tả Bitcoin như một loại hàng hóa, thay vì một loại tiền tệ. Suga cũng ủng hộ việc đánh thuế tiền điện tử trước khi lên làm Thủ tướng.

Suga cho biết: “Nếu có các giao dịch và lợi nhuận, một phản ứng tự nhiên là Bộ Tài chính phải xem xét cách thức có thể áp thuế lên loại tài sản này”.

Những tuyên bố này có thể không khơi dậy niềm tin trong cộng đồng tiền điện tử, nhưng chúng đã có từ lâu và khi Suga đảm nhận vai trò Thủ tướng, Nhật Bản sẽ tiếp tục hướng tới một nền kinh tế kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp tiền điện tử Nhật Bản đã cung cấp cho chúng ta một số chỉ số về vị trí của đất nước vào năm 2020.

Quỹ đạo tiền điện tử của Nhật Bản

Vào tháng 5, Nhật Bản đã sửa đổi Đạo luật Dịch vụ Thanh toán (PSA) và Đạo luật Tài chính và Trao đổi (FIEA). Các quy định này được mô tả là “một thay đổi đáng kể trong cách FSA sẽ điều chỉnh các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử của các nhà khai thác ở Nhật Bản”.

Một tháng sau khi các quy định này có hiệu lực, cuộc họp các bộ trưởng kinh tế kỹ thuật số G20 tại Nhật Bản đã báo cáo rằng công nghệ blockchain sẽ “trao quyền cho tất cả các cá nhân và doanh nghiệp bằng cách tạo ra các cơ hội mới, tạo ra các dịch vụ và việc làm mới”.

Những động thái phát triển này cho thấy quỹ đạo trong tương lai của Nhật Bản là ủng hộ tiền điện tử. Suga có thể không chấp nhận tiền điện tử hoàn toàn, nhưng ông đã mô tả chúng như một loại hàng hóa và theo luật hiện hành, cho rằng tiền điện tử nên bị đánh thuế. Nhìn chung, điều này báo hiệu tốt cho ngành công nghiệp ở Nhật Bản.

Theo Decrypt

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *