Thống đốc PBoC: Khối lượng giao dịch đồng nhân tệ kỹ thuật số đã đạt 300 triệu USD

Quá trình thử nghiệm đồng nhân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đang đạt nhiều kết quả khả quan với hơn 4 triệu giao dịch, với giá trị thanh toán xấp xỉ 300 triệu USD.

Thống đốc PBoC: Khối lượng giao dịch đồng nhân tệ kỹ thuật số đã đạt 300 triệu USD
Thống đốc PBoC: Khối lượng giao dịch đồng nhân tệ kỹ thuật số đã đạt 300 triệu USD

Phát biểu tại sự kiện Hong Kong Fintech Week vào hôm thứ Hai (02/11), Thống đốc PBoC Dịch Cương cho biết công tác sử dụng thí điểm đồng nhân dân tệ đang được tiến hành trơn tru tại 4 thành phố lớn của Trung Quốc đại lục, gồm Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Hùng An. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 4 triệu giao dịch được thực hiện với nhân dân tệ kỹ thuật số, đạt tổng giá trị khối lượng giao dịch hơn 2 tỷ nhân dân tệ, tương đương gần 300 triệu USD.

Mặc dù vậy ông Dịch Cương nói rằng đồng tiền trên vẫn mới chỉ ở giai đoạn thử nghiệm ban đầu và cần thêm các chế tài pháp lý để hỗ trợ nó. Vị thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc tiết lộ thêm là PBoC đang tổ chức nhiều cuộc họp với các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý khác trên thế giới để xây dựng một bộ khung pháp lý cho những đồng tiền kỹ thuật số quốc gia.

Vào tháng trước, PBoC đã công bố dự thảo sửa đổi Luật Ngân hàng của Trung Quốc, trong đó đề xuất hợp thức hóa hình thái kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ và nghiêm cấm tất cả các loại token kỹ thuật số mà nhằm mục đích mô phỏng lại giá trị của CNY.

Thống đốc Dịch Cương nhận định rằng đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy quá trình phát triển các phương thức thanh toán phi tiền mặt, vừa mang lại cơ hội để các ngân hàng trung ương phát triển thanh toán số, song cũng vừa tạo ra thách thức về vấn đề bảo mật và an toàn cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, nhiều tập đoàn công nghệ lớn của Trung Quốc cũng rục rịch chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của PBoC. Như đã được Coin68 đưa tin, hãng sản xuất điện thoại thông minh Huawei mới đây đã ra mắt dòng smartphone chủ lực mới nhất mang tên Mate 40, tích hợp sẵn ví tiền điện tử cho phép người dùng giao dịch ngay cả khi không có kết nối mạng.

Theo The Block

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *