Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai thử nghiệm CBDC vào nửa cuối năm 2021

Theo lời Thống đốc Ngân hàng Trung ương Naci Agbal, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng tiền mã hoá CBDC của mình vào nửa cuối năm 2021.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai thử nghiệm CBDC vào nửa cuối năm 2021
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ triển khai thử nghiệm CBDC vào nửa cuối năm 2021

Một hãng tin tại quốc gia này trích lời ông Naci cho biết:

“Đây là dự án R&D tập trung vào tiền mã hoá. Hiện tại thì giai đoạn thảo luận của dự án đã kết thúc. Chúng tôi sẽ thử nghiệm đồng tiền này trong vòng nửa sau của năm 2021.”

Khẳng định mới nhất từ ông Naci Agbal cho thấy Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến rất nhanh trên con đường phát triển CBDC. Trước đó, nước này thường ít tiết lộ tham vọng về một đồng tiền kỹ thuật số, thậm chí tổ chức Thanh toán Thế giới BIS còn không liệt Thổ Nhĩ Kỳ vào các nước đang phát triển CBDC.

Đây là động thái tiến triển vượt xa rất nhiều dự án CBDC nổi tiếng trước đó. Theo dữ liệu từ BIS, mặc dù có 80% các ngân hàng trung ương đang cân nhắc giải pháp CBDC, song chỉ có một vài nước là thật sự bắt tay vào triển khai thật sự như Thuỵ Điển, Trung Quốc hay Bahamas.

Thổ Nhĩ Kỳ được cho là có nhiều bước đi sát sao đối với dự án này. Hãng tin Koin Bulteni cho biết vào tháng 09, ngân hàng trung ương đã tuyển mộ nhiều chuyên gia có kinh nghiệm về tiền mã hoá để phát triển đội ngũ R&D của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *