Thẻ thấu chi VIB – Mua sắm thả ga không lo cạn tiền


Để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của khách hàng trong những trường hợp khẩn cấp, ngân hàng Quốc tế đã cho ra đời thẻ thấu chi VIB – một loại thẻ gần giống với thẻ tín dụng nhưng nếu áp dụng hợp lí sẽ đem đến lợi ích cao hơn.

Thẻ thấu chi là gì?

Trước khi tìm hiểu kĩ hơn về những tính năng của thẻ thấu chi VIB, chúng ta cần phải nắm rõ định nghĩa của thẻ thấu chi. “Thấu chi” là một thuật ngữ chỉ hành vi của một ngân hàng cho phép các khách hàng đang sử dụng thẻ ghi nợ (debit card) của ngân hàng đó tiếp tục thực hiện giao dịch bằng thẻ ngay cả khi số tiền trong tài khoản của thẻ bằng 0.

Xem ngay: Thẻ thấu chi VPBank – “Cứu tinh” tuyệt vời mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

thebank_hinh3thethauchivib_1527415565

Thẻ thấu chi là thẻ ghi nợ cho phép bạn vay tiền khi số dư trong tài khoản bằng 0

Đơn giản hơn, thẻ thấu chi là một loại thẻ ghi nợ cho phép bạn vay tiền khi tài khoản có số dư bằng 0. Số tiền tối đa được vay sẽ tùy thuộc vào hạn mức mà ngân hàng cho phép. Đối với VIB, tổng hạn mức thấu chi có thẻ lên đến 300 triệu đồng.

Hiện các ngân hàng chưa thống nhất về những điều kiện cho phép sở hữu thẻ thấu chi. Nhìn chung, có 2 dạng thấu chi là:

 • Thấu chi tín chấp: bạn không cần chứng minh tài sản đảm bảo khi sử dụng hình thức vay thấu chi này. Tuy nhiên hạn mức vay thường không cao.
 • Thấu chi thế chấp: bạn sẽ phải chứng minh tài sản đảm bảo để sở hữu thẻ thấu chi thế chấp. Vay thấu chi thế chấp sẽ cho bạn hạn mức vay cao hơn hẳn so với thấu chi tín chấp, hạn mức này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Những lợi ích của thẻ thấu chi VIB

Xem ngay: Vay vốn nhanh với thẻ thấu chi Maritime Bank.

thebank_hinh2thethauchivib_1527415761

VIB là một trong những lựa chọn hàng đầu cho khách hàng có nhu cầu vay thấu chi

Ngân hàng VIB nằm trong top 5 ngân hàng có hạn mức vay thấu chi tín chấp cao nhất Việt Nam với hạn mức của gói vay thấu chi tín chấp và thế chấp lên đến 300 triệu đồng. Ngoài ra, nếu bạn chỉ chọn hình thức vay thấu chi tín chấp, số tiền được vay có thể lên đến gấp 3 lần mức lương hàng tháng của bạn, miễn là không vượt quá 100 triệu đồng.

 • Lãi suất vay của Ngân hàng Quốc tế VIB được nhận xét là rất linh hoạt. Lãi suất vay đối với hình thức vay tín chấp chỉ từ 20%/năm và từ 13%/năm đối với hình thức vay thế chấp
 • Khách hàng sử dụng thẻ thấu chi VIB sẽ không phải trả lãi nếu không dùng vượt số tiền có trong tài khoản hoặc trong trường hợp mượn tiền và trả trong cùng ngày vay
 • Thời gian vay lên đến 12 tháng
 • Tiền lãi được tính theo số tiền vay và số ngày vay thực tế
 • Thủ tục vay đơn giản, nhanh chóng
 • Đối với những khách hàng bận rộn, ngân hàng VIB còn trang bị công cụ ước tính khoản vay online vô cùng tiện lợi. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần nhập những thông tin đơn giản như thu nhập hàng tháng, chi tiêu hàng tháng, kỳ hạn vay,… là đã có thể ước tính được khoản vay của mình.

Ngân hàng VIB có cho vay tín chấp hay không?

Thủ tục vay thấu chi tại ngân hàng VIB

Để có thể sở hữu thẻ thấu chi VIB, các bạn nên lưu ý đến những yêu cầu của ngân hàng trước khi làm thủ tục đăng ký:

Điều kiện vay vốn

Người vay vốn phải là khách hàng cá nhân trên 18 tuổi. Đối với những khách hàng quay thấu chi tín chấp thì mức thu nhập hàng tháng (từ lương và các khoản phụ cấp) tối thiểu là 5 triệu đồng.

Thủ tục vay vốn

Khách hàng có nhu cầu vay thấu chi tại VIB cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Chứng minh nhân dân, hộ khẩu
 • Điền vào mẫu đề nghị vay vốn và khả năng trả nợ của VIB
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính và nguồn trả nợ (bản sao tài khoản ngân hàng)
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản đảm bảo cho khoản vay (đối với hình thức thấu chi thế chấp)
 • Các giấy tờ liên quan khác nếu được yêu cầu.

Lựa chọn hình thức vay thấu chi nào là hợp lí?

Thẻ thấu chi VIB nhắm đến đối tượng khách hàng có nhu cầu chi tiêu vượt số dư trong tài khoản thanh toán của mình trong những trường hợp khẩn cấp, vì thế nếu có nhu cầu vay chi tiêu lâu dài, bạn có thể tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng hoặc kết hợp sử dụng hình thức vay thấu chi lẫn tín dụng để đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến nhu cầu mua sắm để có quyết định lựa chọn hình thức vay tín chấp hay thế chấp cho hợp lý. Nếu bạn chỉ có nhu cầu vay tiêu dùng thì sử dụng thẻ thấu chi tín chấp sẽ là một lựa chọn hợp lí, đối với những khoản chi tiêu lớn hơn hoặc nhu cầu vay vốn kinh doanh thì hình thức thấu chi thế chấp sẽ có nhiều lợi thế hơn với hạn mức cho vay cao hơn, lãi suất thấp hơn cũng như nhiều ưu đãi đến từ VIB. Tham khảo gói vay trả góp với hạn mức cao, lãi suất thấp.

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *