The Graph (GRT) gọi vốn thành công 12 triệu USD, lên lịch ra mắt mainnet

The Graph đã huy động được 12 triệu USD trong đợt public sale cho token gốc là GRT. Nền tảng xây dựng giao thức dữ liệu phi tập trung này lên kế hoạch ra mắt mainnet trong vòng 30 – 60 ngày tới.

the-graph
The Graph là một trong những dự án huy động vốn thành công trong thời gian gần đây.

Theo The Graph, đã có hơn 4.500 nhà đầu tư tham gia vào vòng gọi vốn, ngoại trừ công dân Mỹ vì lý do pháp lý. Cùng với NEAR, Avalanche, Dapper Labs, The Graph là một trong những dự án huy động được số tiền đầu tư lớn trong giai đoạn thị trường tăng giá năm 2020. Khoảng 400 triệu token GRT đã được bán trong đợt mở bán trên nền tảng CoinList.

Co-founder The Graph là Yaniv Tal chia sẻ:

“Điều chúng tôi rất vui mừng với đợt sale này là token GRT được sở hữu bởi những người lập chỉ mục, người quản lý và người ủy quyền sẽ tham gia vào mạng lưới phi tập trung của chúng tôi.”

The Graph đặt mục tiêu trở thành cơ sở hạ tầng phi tập trung của Web3, một mạng Internet không có bên trung gian tham gia. Hiện tại trong giai đoạn testnet, giao thức lập chỉ mục dữ liệu giúp cung cấp năng lượng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến như Uniswap, Balancer và Synthetix. Việc kéo dữ liệu có thể tìm kiếm (và có thể sử dụng) từ các blockchain khó tìm kiếm khiến dự án trở thành một loại Google phi tập trung.

The Graph cũng thông báo về việc ra mắt mainnet trong vòng 30 – 60 ngày tới.

“Phân phối token GRT rộng rãi là mục tiêu chính của đợt sale.

Việc mở bán GRT đã hoàn thành mục tiêu này với sự tham gia đáng kể của các nhà đầu tư từ Nga, Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Anh. Tổng số 99 quốc gia đã tham gia mua token GRT.”

Trước đó, The Graph đã huy động được 5 triệu USD trong một đợt private sale liên quan đến Coinbase Ventures và vòng seed round 2,5 triệu USD do Multicoin Capital dẫn đầu.

Đối tác quản lý của Multicoin, Kyle Samani, chia sẻ:

“Chúng tôi đã may mắn trở thành nhà đầu tư đầu tiên của The Graph. Trong hai năm rưỡi qua, The Graph đã trưởng thành để trở thành tiêu chuẩn vàng trong việc lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ Ethereum và IFPS. Thật khó tin khi thấy The Graph vượt qua cột mốc 300 triệu lượt truy vấn mỗi ngày khi mainnet đang tới gần.”

Theo CoinDesk

Có thể bạn chưa biết:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *