Tether vướng vào drama mới – lần này là âm mưu tống tiền lên đến 500 BTC

Tether, nhà phát hành stablecoin USDT tuyên bố vừa nhận được âm mưu tống tiền yêu cầu 500 BTC, tương đương với tổng trị giá khoảng 22 triệu USD. 

Có lẽ, sau chuỗi ngày dài thăng hoa khi Tether tích hợp với blockchain Solana cũng như vốn hóa Tether (USDT) vượt mốc 30 tỷ USD, những đám mây đen lại kéo đến Tether tương tự như hoàn cảnh của Ripple (XRP) lúc trước. Mới đây, chỉ vọn vẹn vài ngày sau vụ lùm xùm Bitfinex và Tether hòa giải vụ kiện với chính quyền New York, ông hoàng stablecoin lại vướng vào cáo buộc tống tiền vì kẻ xâm phạm đe dọa sẽ đưa ra tài liệu được công khai có thể gây hại hệ sinh thái Bitcoin.

Bên phía công ty cũng đã đưa ra thông báo rằng đã đưa các thông tin giả mạo và yêu cầu tiền chuộc cho cơ quan pháp luật để giải quyết. Họ cũng sẽ nỗ lực điều tra về âm mưu tống tiền này.

Có lẽ, nguyên nhân sâu xa đến từ việc trong những năm gần đây, trùng hợp với sự gia tăng của giá Bitcoin, vốn hóa thị trường của Tether đã bùng nổ từ 2 tỷ USD lên hơn 34 tỷ USD. Tether đã tuyên bố rằng mọi USDT được phát hành đều được hỗ trợ bằng USD được giữ trong tài khoản ngân hàng, điều này đã trở thành điểm tranh cãi giữa các học giả, những người hoài nghi tiền mã hóa và Bộ tư pháp New York (NYAG).

Chính vì điều này đã gây ra những kẻ muốn trục lợi từ những rắc rối giữa Tether và Bộ tư pháp để cáo buộc tống tiền nhà phát hành stablecoin. Chúng ta vẫn không quên, mặc dù đã giải quyết ổn thỏa giữa đôi bên, nhưng Bộ trưởng tư pháp, Leticia James cho biết:

Việc Tether tuyên bố rằng đồng tiền mã hóa của họ luôn được hỗ trợ hoàn toàn bằng USD là một lời nói dối.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, công ty sẽ cung cấp báo cáo hàng quý về dự trữ của mình trong hai năm tới. Nhưng không thể phủ nhận, Tether đóng một vai trò cực quan trọng, mặc dù đôi khi gây tranh cãi, trong hệ sinh thái thị trường tiền mã hóa. Stablecoin USDT gắn với USD, được sử dụng bởi các nhà giao dịch, sàn giao dịch và trong toàn bộ nền kinh tế crypto.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *