Tether tích hợp với blockchain Solana

Đơn vị phát triển đồng stablecoin có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền số Tether mới đây đã phát hành đồng USDT của mình trên Solana, một blockchain Lớp 1 mà các nhà phát triển tuyên bố là nhanh hơn và rẻ hơn Ethereum.

Theo những tin tức được tiết lộ, Tether cho biết Solana có thể giúp người dùng giao dịch USDT với tốc độ 50.000 giao dịch mỗi giây (TPS), với giá dưới 0,00001 USD cho mỗi giao dịch.

Để so sánh, công suất hiện tại của Ethereum là khoảng 15 giao dịch mỗi giây và mức phí trung bình hiện tại là khoảng 2,65 USD cho mỗi giao dịch.

Solana đã bắt tay với rất nhiều đối tác lớn trong thời gian gần đây. Tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã ra mắt sàn giao dịch phi tập trung, được gọi là Serum, trên Solana.

Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã gọi Solana là “tuyệt vời” và tuyên bố rằng nó “nhanh hơn 10.000 lần và rẻ hơn 1.000.000 lần so với Ethereum.”

Với việc tích hợp Solana, Tether hiện hoạt động trên tám blockchain: Algorand, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, OMG Network và Tron.

Anatoly Yakovenko, người tạo ra Solana và là chủ tịch của Solana Foundation, cho biết việc tích hợp Tether là “hoàn toàn cần thiết.” Yakovenko gọi USDT là “mạch máu của DeFi [tài chính phi tập trung] và là trụ cột quan trọng của cộng đồng tiền điện tử nói chung.”

“Solana ban đầu được thiết kế để hỗ trợ hàng nghìn giao dịch với tốc độ Nasdaq. Ngày nay, với sự hỗ trợ của Tether, Solana cuối cùng cũng có khả năng hiện thực hóa giấc mơ đó”, Yakovenko nói thêm.

USDT là một trong những stablecoin được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực DeFi. Theo The Block Research, ba giao thức DeFi hàng đầu theo tổng giá trị bị khóa – Uniswap, Aave và Curve – có tổng số tiền gửi USDT trị giá 863 triệu USD tính đến ngày 9 tháng 9.

Tether đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho nhiều blockchains hơn nữa. “Chúng tôi chưa thể tiết lộ tên, vì quá trình thẩm định vẫn chưa kết thúc. Nhưng chúng tôi có ba công ty đang trong quá trình chuẩn bị”, CTO của Tether Paolo Ardoino nói với The Block.

Theo The Block

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *