“Tất cả mới chỉ bắt đầu thôi”: CEO PayPal hé lộ kế hoạch đẩy mạnh hỗ trợ tiền điện tử trong năm 2021

Trong cuộc họp báo cáo Q3 năm 2020, CEO PayPal Dan Schulman tuyên bố công ty này sẽ nhanh chóng mở rộng các dịch vụ về tiền điện tử trong năm tới.

“Tất cả mới chỉ bắt đầu thôi”: CEO PayPal hé lộ kế hoạch đẩy mạnh hỗ trợ tiền điện tử trong năm 2020
“Tất cả mới chỉ bắt đầu thôi”: CEO PayPal hé lộ kế hoạch đẩy mạnh hỗ trợ tiền điện tử trong năm 2020

Cụ thể, trong năm 2021, PayPal sẽ cho phép sử dụng tiền điện tử trên ví Venmo, đồng thời hỗ trợ sử dụng dịch vụ cho khách hàng trên toàn thế giới, ông Schulman cho biết. Bên cạnh đó, PayPal cũng sẽ nâng hạn mức mua tiền điện tử hàng tuần từ 10.000 USD lên thành 15.000 USD. Vị CEO còn ẩn ý về khả năng PayPal sẽ hỗ trợ thêm các đồng tiền điện tử khác ngoài 4 đồng tiền hiện tại.

Dù đã tuyên bố hỗ trợ tiền điện tử vào tháng trước, thế nhưng trên thực tế thì chỉ có 10% số người dùng PayPal tại Mỹ mới có thể sử dụng những dịch vụ mới, bao gồm mua, bán, nắm giữ và thanh toán bằng Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Theo CEO Schulman, phải mất khoảng 2-3 tuần nữa thì những tính năng mới trên sẽ được tích hợp vào ứng dụng của toàn bộ người dùng PayPal ở xứ cờ hoa.

Ông Schulman sau đó còn đưa ra dự đoán rằng cơ hội dành cho PayPal đang rộng mở khi nền kinh tế toàn cầu đang dần chuyển mình để tiếp nhận những cải tiến công nghệ mới như là nhân dạng kỹ thuật số, thanh toán phi tiền mặt và các hình thức dịch vụ tài chính fintech.

CEO của PayPal cũng không loại trừ khả năng hãng xử lý thanh toán này sẽ chấp nhận các đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành:

“Đây mới chỉ là điểm bắt đầu cho những cơ hội mà chúng tôi có thể nắm bắt được khi làm việc cùng các cơ quan quản lý để chấp nhận những đồng tiền kỹ thuật số khác.”

Ông Schulman cho biết thêm rằng “tệp người dùng của PayPal đang rất nóng lòng chờ công ty đưa ra nhiều tính năng mới”, và danh sách đăng ký chờ sử dụng dịch vụ tiền điện tử của PayPal đang “cao hơn gấp 2, 3 lần so với kỳ vọng ban đầu của chúng tôi”.

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *