Tạp chí Time bán đấu giá 3 trang bìa NFT phỏng theo thiết kế nổi tiếng “Is God Dead?”

Những tác phẩm NFT của tạp chí Time sẽ được bán đấu giá riêng lẻ và theo bộ sưu tập trên SuperRare đến hết ngày 24 tháng 3.

Tạp chí Time bán đấu giá 3 trang bìa NFT phỏng theo thiết kế nổi tiếng "Is God Dead?"
Tạp chí Time bán đấu giá 3 trang bìa NFT phỏng theo thiết kế nổi tiếng “Is God Dead?”

Tạp chí Time đang thể hiện sự đón nhận đối với phong trào nghệ thuật kỹ thuật số blockchain bằng cách bán đấu giá ba NFT lấy cảm hứng từ trang bìa mang tính biểu tượng nhất của tạp chí này trong suốt nhiều thập kỷ vừa qua.

Ngày 22 tháng 3, tạp chí tin tức hàng đầu nước Mỹ đã thông báo rằng ba NFT sẽ được bán riêng lẻ và theo bộ trên SuperRare, một nền tảng giao dịch nghệ thuật kỹ thuật số, cho đến hết ngày 24 tháng 3. Bộ sưu tập dựa trên chủ đề “Is ___ Dead?”, Đề cập đến một loạt các trang bìa tạp chí được lấy cảm hứng từ phiên bản gốc ngày 8 tháng 4 năm 1966, “Is God Dead?” Theo thông báo của Time, đây là trang bìa đầu tiên trong lịch sử của tạp chí này chỉ bao gồm chữ mà không hề có hình ảnh nào.

Tác phẩm ” Is God Dead?” dưới dạng NFT hiện đã có mặt trên SuperRare, cùng với trang bìa ngày 3 tháng 4 năm 2017 của Time, “Is Truth Dead?” và bìa sắp tới ngày 29 tháng 3/ngày 5 tháng 4, “Is Fiat Dead?”

Câu hỏi “Is Fiat Dead?” đề cập trực tiếp đến sự sụt giảm sức mua của các loại tiền tệ do chính phủ kiểm soát như đồng USD. Như ban biên tập tờ Time đã nhấn mạnh, các loại tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) đang thách thức các tiêu chuẩn tiền tệ hiện nay thông qua nguồn cung cố định và chính sách tiền tệ minh bạch.

“Tôi thích ý tưởng rằng ý nghĩa của nó không rõ ràng đối với người xem bình thường – giống như thế giới điên rồ và biến ảo mỗi ngày của NFTs”, giám đốc sáng tạo của Time D. W. Pine, người đã thiết kế trang bìa “Is Fiat Dead?” bình luận.

Thị trường NFT đã bùng nổ rất mạnh trong năm qua, với khối lượng giao dịch tăng gấp bốn lần chỉ trong năm 2020. Như Coin68 đã đưa tin, người người nhà nhà đều đang bị cuốn theo cơn sốt NFT.

Các nhà đầu tư lớn cũng đang chú ý đến thị trường đầy tiềm năng này. Chỉ trong tuần trước, dự án NFT OpenSea đã huy động được 23 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Andreessen Horowitz dẫn đầu và các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Mark Cuban, Tim Ferriss và Naval Ravikant.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *