Tần suất thảo luận về Bitcoin trên Twitter sắp đạt mức cao nhất trong 3 năm giữa lúc giá tăng đột biến

Số lượng tweet về Bitcoin vào hôm 16/12 đã đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 01/2018, theo dữ liệu truyền thông xã hội do The TIE thu thập, với hơn 92.000 tweet đã được đăng tải trong 24h.

Tần suất thảo luận về Bitcoin trên Twitter sắp đạt mức cao nhất trong 3 năm giữa lúc giá tăng đột biến
Tần suất thảo luận về Bitcoin trên Twitter sắp đạt mức cao nhất trong 3 năm giữa lúc giá tăng đột biến

Sự gia tăng gần đây về nội dung Twitter liên quan đến bitcoin diễn ra khi đồng tiền điện tử hàng đầu thị trường tăng vượt 23.000 USD vào ngày hôm qua, đạt mức cao nhất trong ngày ngay dưới mốc 24.000 USD.

Ngày 17 tháng 1 năm 2018, là lần cuối cùng nhiều dòng tweet về Bitcoin như thế này được gửi chỉ trong một ngày, sau khi giá bitcoin bắt đầu giảm từ mức cao nhất mọi thời đại chỉ dưới 20.000 USD.

Trong suốt phần lớn năm 2020, sự tăng trưởng của Bitcoin đã bị chi phối bởi một câu chuyện tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức phân bổ lượng vốn lớn vào tiền điện tử, bao gồm Stanley Druckenmiller và Scott Minerd của Guggenheim.

Nhưng mức hoạt động gần kỷ lục của Twitter là một tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư bitcoin nhỏ lẻ sẽ không bị bỏ lại phía sau.

“Đã có rất nhiều lời bàn tán rằng đợt tăng giá mới nhất của bitcoin được thúc đẩy bởi cơn sốt fomo của Phố Wall, nhưng rõ ràng là cộng đồng những nhà đầu tư cá nhân cũng đang tỏ ra hết sức hứng thú với Bitcoin, cụ thể là trên Twitter,” theo Aubrey Strobel, giám đốc truyền thông của công ty Lolli.

Cơn bão tweet

Theo dữ liệu từ The TIE, không chỉ có nhiều cuộc hội thoại đề cập đến Bitcoin, số lượng tài khoản Twitter duy nhất tweet về bitcoin cũng tăng đột biến, với khoảng 50.000 người dùng tham gia vào cuộc trò chuyện về bitcoin hôm thứ Tư, nhiều nhất kể từ trước Giáng sinh 2017.

Các dấu hiệu khác về sự tham gia ồ ạt của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đến từ việc sử dụng các sản phẩm bitcoin tập trung vào người dùng, như khối lượng mua kỷ lục trên Ứng dụng tiền mặt của Square (SQ) cùng với nhu cầu mạnh mẽ đối với các dịch vụ mới như các tính năng tiền điện tử của PayPal (PYPL).

Nhận xét về sự gia tăng trong hoạt động truyền thông xã hội, Ryan Watkins, nhà phân tích bitcoin của Messari, phát biểu,

“Các tổ chức có thể dẫn đầu làn sóng tăng trưởng này, nhưng các nhà đầu tư cá nhân chắc chắn sẽ không đứng ngoài cuộc.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *