Tài khoản bí ẩn giải cứu 6 triệu đô STEEM bị đợt hard fork tịch thu

Mạng lưới Steem vừa thực hiện một đợt fork vào ngày hôm qua trong chuỗi sự kiện kịch tính kéo dài của nền tảng gây tranh cãi này. Được thiết kế chống lại tấn công từ các tài khoản mã độc, song, đợt hard fork gần nhất là không thực sự thành công như mong đợi.

Tài khoản bí ẩn giải cứu 6 triệu đô STEEM bị đợt hard fork tịch thu
Tài khoản bí ẩn giải cứu 6 triệu đô STEEM bị đợt hard fork tịch thu

Đoạn code có tên “NewSteem” trong đợt hard fork 0,23 vừa qua có hai mục tiêu chính yếu. Đầu tiên là giảm sức mạnh từ 13 tuần xuống còn 4 tuần. Thứ hai là tịch thu 23,6 triệu token STEEM từ các tài khoản của nền tảng và thành viên chống đối có liên quan đến đợt fork của Steem, blockchain Hive.

Mục tiêu thứ hai dường như đã thất bại khi số tiền tịch thu đã được “giải cứu” bởi một tài khoản ẩn danh trên sàn giao dịch Bittrex, theo bài đăng ngày 20/05 của Andrew Hamilton, CEO của JPB Liberty và là một thành viên của Blockchain này.

Tài khoản Steem bí ẩn

Trong một nỗ lực nhằm “bảo vệ quyền lợi của người dùng cộng đồng”, Tron của Justin Sun, đơn vị quản lý Steem đã dự tính tịch thu một số các tài khoản người dùng mà bên này cho là có nguy hiểm đối với mạng lưới.

Đợt hard fork dự định sẽ chuyển số tiền của 64 tài khoản Steem đến một tài khoản Steem khác có tên là “ community321”. Sàn Bittrex đã biết trước kế hoạch này:

“Đây là một hard fork gây tranh cãi nhiều vì nó chuyển tiền của 64 người dùng đến một tài khoản STEEM khác có tên là community 321”.

Không lâu sau khi số tiền được chuyển đến community 321 như dự tính, số token trị giá khoảng 5,7 triệu USD đã được gửi đến sàn giao dịch Bittrex. Theo dữ liệu từ Blockchain, tài khoản community321 đã yêu cầu công khai sàn Bittrex trả lại số “tiền đánh cắp” cho chủ nhân của họ.

Động cơ của community321 vẫn chưa được sáng tỏ

Hiện vẫn chưa rõ liệu community321 có liên quan đến Hive hay khôn. Tại thời điểm hiện tại, trang web của Steem vẫn chưa tiết lộ đến dự định về việc sở hữu của community321.

Có thể bạn quan tâm:

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *