Tác dụng phụ của đợt tăng giá của Bitcoin: phí giao dịch trung bình hiện tại là $12

Khi các nhà giao dịch đổ xô vào thị trường, phí giao dịch Bitcoin một lần nữa trở nên cực kỳ đắt đỏ.

Tác dụng phụ của đợt tăng giá của Bitcoin: phí giao dịch trung bình hiện tại là $12
Tác dụng phụ của đợt tăng giá của Bitcoin: phí giao dịch trung bình hiện tại là $12

Chi phí trung bình để gửi một giao dịch Bitcoin đã tăng lên 12 USD, theo BitInfoCharts, con số cao nhất kể từ ngày 5 tháng 11, khi Bitcoin mới bắt đầu đợt tăng giá.

Vào Chủ nhật, ngày 13 tháng 12, chi phí trung bình để gửi một giao dịch Bitcoin chỉ là 2,7 USD. Điều đó đánh dấu mức tăng 344% trong vòng chưa đầy một tuần.

Phí Bitcoin tăng là một tác động phụ đáng tiếc trong tuần phá kỷ lục của Bitcoin, trong đó giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 23.643 USD vào thứ Năm và tăng 26% trong bảy ngày qua. Giá hiện tại của Bitcoin là $ 24 112, tăng 5,5% trong 24 giờ qua, đồng thời tạo mức đỉnh mới trong lịch sử.

Phí bitcoin sẽ tăng bất cứ khi nào có hoạt động nhiều đột biến trên blockchain. Có một nguồn cung hữu hạn các thợ đào sẵn sàng xử lý giao dịch và họ sẽ tăng phí xử lý lên bất cứ khi nào nhu cầu xử lý giao dịch vượt xa khả năng bình thường.

Điều đó có nghĩa là chỉ những người thực sự cần giao dịch Bitcoin mới phải trả mức giá cao hơn cần thiết để gửi tiền giữa các ví.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của BitBull Capital, phát biểu:

“Phí giao dịch của Bitcoin dựa trên tính toán sẵn có của thợ đào (cung) và số lượng chuyển động của tài sản mã hóa (cầu). Với tốc độ sử dụng và lưu lượng chuyển tiền tăng đột biến, đồng thời năng lực của thợ đào ngày càng tăng chậm hơn, chi phí giao dịch của Bitcoin đã tăng lên rất nhiều. “

Do đó, lời giải thích đơn giản cho phí Bitcoin tăng cao là giá của Bitcoin tăng mạnh. Rất nhiều người muốn giao dịch Bitcoin, cho dù mua với kỳ vọng rằng nó sẽ đạt mức giá cao hơn hoặc rút tiền mặt do lo ngại rằng Bitcoin sẽ sớm lao dốc, giống như nó đã làm sau đợt tăng giá vào năm 2017.

Lần cuối cùng phí Bitcoin trung bình tăng lên mức tương đương hôm nay là vào đầu tháng 11, khi giá Bitcoin bắt đầu tăng, tăng khoảng 2.000 USD chỉ trong vài tuần.

Tháng 12 năm 2017 giữ kỷ lục về phí Bitcoin cao nhất. Trong thời kỳ cao điểm của đợt tăng giá Bitcoin, phí trung bình đạt mức cao nhất là $ 50. Và tất cả những con số đó xảy ra khi Bitcoin chạm ngưỡng $ 19.500!

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *