Sushiswap vừa hoá giải thành công một vụ hack nhắm vào hệ thống

Rất nhiều vụ hack và tấn công các hệ sinh thái DeFi đã diễn ra trong thời gian gần đây, tuy nhiên một trong những dự án có thể chống chọi thành công với các thách thức này lại là cái tên vô cùng bất ngờ Sushiswap.

Sushiswap vừa hoá giải thành công một vụ tấn công nhắm vào hệ thống
Sushiswap vừa hoá giải thành công một vụ tấn công nhắm vào hệ thống

Theo đó, một vụ tấn công Sushiswap đã bị phát hiện khi có kẻ giấu mặt muốn dịch chuyển thanh khoản từ Uniswap lên nền tảng này. Sự vụ trên đã được trưởng nhóm kỹ thuật 0xMaki xử lý sau đó:

“Khi tôi tỉnh dậy, khoản tiền 10 đến 15.000 USD đã bị lấy đi từ việc cắt giảm 0,05% phí của Sushiswap. Khoản tiền của token pool thanh khoản trên Sushi vẫn an toàn. Rất cảm ơn @andy8052 và @danielque cùng đội ngũ sushi vì sự phản ứng nhanh chóng này.”

Báo cáo từ kênh Discord của Sushiswap cho biết sự việc trên đã được xử lý. Ngoài ra, tổng lượng tiền bị đánh cắp (khoảng từ 10.000 đến 15.000 USD) đã được hoàn trả vào quỹ dự trữ của Sushiswap.

Theo andy, một lập trình viên trong nhóm, 0xMaki đã liên hệ anh vào lúc 10 giờ tối:

“Anh ấy (0xMaki) cho biết có sự việc lạ đã diễn ra nhưng không chắc vấn đề trên là gì. Chúng tôi mất khoảng 1 giờ gọi điện để thảo luận cũng như tìm ra cách thức của vụ tấn công này.”

Andy giải thích rằng kẻ tấn công đã wrap các token trong pool thanh khoản, sau đó nạp vào một pool mới, cho phép kẻ này thực hiện “chiêu trò rút token từ các hợp đồng trả thưởng”.

Hợp đồng bị tấn công sau đó đã được sửa chữa trong vài giờ và theo 0xMaki, công ty kiểm định Peckshield sẽ tiến hành xem xét các thay đổi kể trên.

Điều thú vị là 0xMaki cùng đội ngũ Sushiswap đã liên hệ với kẻ tấn công đồng thời gửi một tin nhắn đến địa chỉ của kẻ giấu mặt này nội dung như sau:

“Bọn tao thấy mày rồi, đang sửa lỗi nhé. Liên hệ tao trên Discord để nhận bug bounty – 0xMaki.”

Tin nhắn của 0xMaki đến địa chỉ ví của kẻ tấn công
Tin nhắn của 0xMaki đến địa chỉ ví của kẻ tấn công

Việc vá lỗi nhanh chóng cho thấy Sushiswap vẫn đang trong quá trình phát triển. Tuy nhiên, mùa hè điên cuồng của dự án DeFi này xoay quanh không chỉ các vụ tấn công mà còn là exitscam của nhà sáng lập. Tuy nhiên, những tiến triển gần nhất lại càng cải thiện thêm niềm tin vào sản phẩm này, đồng thời đưa giá đồng SUSHI tăng mạnh 100% trong tháng qua.

Về phần mình, andy cho biết:

“Đội ngũ Sushi đang làm việc điên cuồng. Hãy nhìn vào những điều thú vị mà bọn họ đang xây dựng và chuẩn bị cho ra lò.”

Theo CoinTelegraph

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *