SushiSwap (SUSHI) tiếp tục giảm 18% và trượt chân khỏi mức hỗ trợ 1 USD

Mặc cho Bitcoin vẫn ổn định sau những thông tin liên quan đến CFTC và BitMEX, các đồng coin DeFi trên Ethereum lại đang có những động thái tiêu cực. Điển hình cho xu hướng chung này chính là token SUSHI của SushiSwap.

SushiSwap (SUSHI) tiếp tục giảm 18% và trượt chân khỏi mức hỗ trợ 1 USD
SushiSwap (SUSHI) tiếp tục giảm 18% và trượt chân khỏi mức hỗ trợ 1 USD

DeFi lung lay, Bitcoin ổn định giữa tâm bão 

Theo dữ liệu từ CryptoSlate, SUSHI đã giảm 18% trong vòng 24 giờ qua, biến đây trở thành tài sản có phong độ tồi tệ nhất trong top 100. Hiện đồng tiền này có giá dưới mức 1.00 USD, mức thấp nhất sau khi đồng tiền này ra mắt vào cuối tháng 08.

Đồ thị nến 1 giờ của SushiSwap (SUSHI)

Để dễ hình dung hơn, chúng ta có thể đối chiếu sang Bitcoin và Ethereum khi hai tài sản này lần lượt tăng 1 và 2% trong cùng khung thời gian 24 giờ. Động thái lao dốc này diễn ra dù cho sàn giao dịch phân quyền SushiSwap đang triển khai một số cải tiến để cạnh tranh với đối thủ Uniswap.

Nhà phân tích tiền điện tử “Ceteris Paribus” cũng vừa chia sẻ một bảng thống kê trên Twitter, cho thấy hầu hết các đồng ETH DeFi, đều lao dốc thảm hại so với mức giá đỉnh của mình.

Kể từ mức đỉnh trong năm, Ethereum đã giảm 28,7%. Tuy nhiên, mức giảm trung bình trong danh sách phía dưới là 61% tính từ mức đỉnh kỷ lục của mình.

Các đồng coin có phong độ tệ nhất là Curve DAO Token (CRV), SUSHI, bZx (BZRX), Swerve (SWRV) và Akropolis (AKRO).

Nguồn: Ceteris Paribus

Các đồng có phong độ tích cực là Maker (MKR), Aave (LEND), Loopring (LRC), và Synthetix Network Token (SNX). Tất cả 4 đồng tiền này đều chứng kiến mức biến động dương trong tháng qua, nhờ vào các yếu tố phát triển nền tảng.

Điều gì đang chờ đón thị trường DeFi?

Mặc cho thị trường DeFi đang chứng kiến mức điều chỉnh sâu, hầu hết giới đầu tư vẫn đang rất tin tưởng vào tiềm năng của thị trường này. Spencer Noon của DTC Capital cho biết:

“Một hạ tầng nền tảng vô cùng mạnh mẽ cho tiền điện tử, nó hoàn toàn khác biệt với các đợt biến động trước đó. Hàng tỷ USD đang chảy vào chuỗi để sử dụng DeFi. Trừ khi xu hướng này có động thái chậm lại, nếu không thì chúng ta vẫn đang trên con đường tiến đến một thị trường tổng hợp với vốn hoá hàng nghìn tỷ USD.”

Andrew Kang, đồng sáng lập của Mechanism Capital, cũng đồng tình với quan điểm tích cực trên.

Ông Kang cho rằng trong khi thị trường đang có phần hạ nhiệt trong nhiều tuần qua, dòng vốn và xu hướng nền tảng vẫn đang cho thấy thị trường còn nhiều dư địa để phát triển.

Theo CryptoSlate

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *