Sự thống trị của Bitcoin đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm khi XRP bị bán tháo

Bitcoin đang chứng kiến ​​sự biến động lớn và sự hỗn loạn giữa đà tăng/giảm trong khi các nhà đầu tư và trader altcoin đang phải gồng gánh làn sóng bán tháo XRP.

Số địa chỉ Bitcoin hoạt động trong tháng 11 sắp cán mốc kỷ lục

Bitcoin (BTC) đã duy trì sự biến động đến vào ngày 23 tháng 12 khi giảm xuống mức 22.800 USD đã châm ngòi cho một cuộc biểu tình nhanh như chớp lên mức kháng cự cổ điển 24.000 USD.

Sự thống trị của BTC (Bitcoin dominance) đạt mức cao nhất kể từ cuối năm 2019

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets, Coin360 và TradingView đã theo dõi BTC / USD trong bối cảnh các yếu tố như sự hoảng loạn giữa các nhà đầu XRP đã làm cho hoàn cảnh hiện tại trở nên khó đoán hơn bao giờ hết.

Vào thời điểm hiện tại, cặp giao dịch này đang ở quanh mức 23.700 USD sau khi nhanh chóng vượt lên trên mức 24.000 USD. Tất cả điều này chỉ xảy ra trong vài giờ, chứng kiến ​​Bitcoin tăng từ mức hiện tại lên 23.800 USD chỉ trong vài phút và ngay lập tức quay đầu.

Biểu đồ giá Bitcoin trên khung 1 phút

Với sự biến động rõ ràng, sự chú ý đã chuyển sang các altcoin khi các vấn đề của Ripple đã khiến sự thống trị của BTC tăng vọt lên mức cao nhất trong một năm.

Tỉ lệ thống trị của Bitcoin trên khung thời gian 1 năm

Altcoins loạng choạng trong tháng cuối năm

Trong khi đó, thực thể nắm giữ số XRP lớn nhất, và cũng chính là công ty chủ quản của đồng coin này, Ripple, đang đối mặt với một vụ kiện từ các cơ quan quản lý tài chính Mỹ về việc mua bán chứng khoán trái phép. Nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) thắng kiện, các nhà phân tích lo lắng rằng XRP sẽ bị hủy diệt do các ảnh hưởng pháp lý.

Trong một tin tức liên quan, khối lượng giao dịch trên chuỗi (on-chain) của các stablecoin đã vượt mốc 1000 tỷ USD vào năm 2020 – gấp 3 lần năm 2019, theo thống kê từ The Block Research.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *