Sự khác nhau giữa hợp đồng TRUMP và TRUMPFEB trên FTX

Mới đây, sàn giao dịch FTX công bố một dạng hợp đồng mới có liên quan đến cuộc chạy đua tổng thống Mỹ với tên gọi TRUMPFEB.

Sự khác nhau giữa hợp đồng TRUMP và TRUMPFEB trên FTX
Sự khác nhau giữa hợp đồng TRUMP và TRUMPFEB trên FTX

Theo lý giải từ FTX, TRUMPFEB sẽ đáo hạn 1 USD nếu Trump trở thành tổng thống vào ngày 01/02/2021, ngược lại, kết quả đáo hạn sẽ là 0 USD. Một số người có thể thắc mắc vậy TRUMP và TRUMPFEB khác nhau như thế nào.

Cụ thể, TRUMPFEB sẽ không hoàn toàn đáo hạn cho đến tháng 02/2021. Điều này có nghĩa, nếu như người dùng short TRUMPFEB, nó vẫn sẽ không hoàn toàn đáo hạn trước tháng 2 năm sau.

Trong khi đó, TRUMP sẽ đáo hạn khi có công bố chính thức về kết quả cuộc bầu cử, hoặc có ứng viên đạt đủ số phiếu đại cử tri để giành thắng lợi. Như vậy, có khả năng hợp đồng TRUMP sẽ đáo hạn trước ngày 01/02.

Vậy tại sao lại có thêm một dạng hợp đồng có vẻ phức tạp này?

Thứ nhất, vì những tin đồn xoay quanh vấn đề pháp lý kiện tụng, sẽ xảy ra trường hợp người chiến thắng không được công bố trước tháng 2. Năm 2000, trường hợp này đã diễn ra khi ông Bush cũng bị kháng cáo kết quả bầu cử.

Thứ hai, khả năng này thấp hơn vì tuần trước, xuất hiện thông tin kết quả bầu cử, kiểm phiếu sẽ kéo dài vì những lo ngại liên quan đến dịch Covid-19 cũng như vấn đề kỹ thuật máy móc của hoạt động kiểm phiếu.

Thứ ba, theo luật pháp Mỹ, đến ngày 17/01 mà vẫn chưa tìm ra được Tổng thống, thì Phó Tổng thống hiện tại sẽ đảm nhiệm vai trò này. Song vì ông Pence cũng đang tham gia tranh cử, do đó, trách nhiệm này sẽ được giao xuống cho Chủ tịch Hạ viện là bà Nancy Pelosi của Đảng Dân chủ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *