Staking ETH trong Ethereum 2.0 được mở rộng trước thềm nâng cấp

Trước thềm tiến hành nâng cấp hard fork Ethereum 2.0, các sàn giao dịch tiền mã hóa triển khai mở rộng staking ETH trong hợp đồng đến với khách hàng. Dữ liệu cập nhật mới nhất vào ngày 17/2, danh sách chờ của Coinbase cho việc staking Ethereum 2.0 đã xuất hiện. Coinbase là sàn giao dịch mới nhất cung cấp dịch vụ staking cho mạng Ethereum 2.0 được khởi động lại.

Khách hàng của Coinbase hiện có thể đăng ký staking ETH của họ vào hợp đồng thông minh Beacon Chain, cầu nối giữa Ethereum cũ và Ethereum 2.0, sự chuyển đổi quan trọng của mạng lưới từ Proof-of-Work sang Proof-of-Stake. Sắp tới Ethereum 2.0 sẽ được thiết lập chuẩn bị đợt nâng cấp hard fork đầu tiên.

Nâng cấp này sẽ loại bỏ Proof-of-Work, mang lại việc có lợi trong staking. Thông thường, chúng ta phải cần 32 ETH để chạy một node xác thực cho chuỗi khối mới của Ethereum, nhưng Coinbase sẽ cho phép người dùng của họ đặt cược bất kỳ số lượng Ether nào trong tài khoản hiện khách hàng đang sở hữu. Lượng ETH staking trong mạng lưới Ethereum đã tăng trưởng liên tuc, tính đến ngày 17/2 đã có khoảng 2,9 triệu ETH được staking, tương đương 5,2 tỷ USD.

Rhea Kaw, giám đốc sản phẩm Coinbase, cho biết người dùng Coinbase có thể kiếm được tới 7,5% APR trên ETH staking của họ, tùy thuộc vào tỷ lệ hoàn vốn thay đổi của mạng Ethereum. Để đổi lấy dịch vụ, Coinbase sẽ nhận hoa hồng trên tất cả các phần thưởng nhận được và tỷ lệ hoàn trả cho khách hàng, hoa hồng trong việc stake là 25% phần thưởng nhận được.

Bên cạnh Coinbase, sàn giao dịch Kraken cũng staking ETH thay cho khách hàng của họ và đang tích cực gửi ETH vào hợp đồng Beacon Chain của Ethereum 2.0. Ví web và phần mềm phổ biến MyEtherWallet cũng hỗ trợ stakeingEth 2.0 trong ứng dụng.

Beacon Chain chính là xương sống của thiết kế mới của Ethereum, đã hoạt động kể từ tháng 12 sau khi nhận được đủ lượng ủng hộ từ cộng đồng. Để yêu cầu cổ phần trong mạng mới, người dùng có thể gửi ETH vào hợp đồng này để chuyển đổi nó thành ETH2 (hay còn gọi là Beacon Chain ETH, hoặc BETH). Sau khi Ether được gửi vào Beacon Chain, chúng ta không thể rút trực tiếp. Tuy nhiên, sử dụng sàn giao dịch sẽ là một cách để giải quyết hạn chế này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *