S&P Dow Jones Indices sẽ triển khai chỉ số theo dõi thị trường tiền điện tử vào năm 2021

Đơn vị cung cấp chỉ số thị trường S&P Dow Jones Indices vừa có động thái tiếp cận thị trường tiền điện tử với sự hỗ trợ từ startup Lukka.

S&P Dow Jones Indices sẽ triển khai chỉ số theo dõi thị trường tiền điện tử trong năm 2021
S&P Dow Jones Indices sẽ triển khai chỉ số theo dõi thị trường tiền điện tử trong năm 2021

Thành lập vào 2012 bởi S&P Global, S&P Dow Jones Indices là công ty đứng sau các chỉ số chính tại phố Wall bao gồm S&P500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones. Được biết, S&P DJI dự tính sẽ tận dụng các dịch vụ dữ liệu từ Lukka, bao gồm Lukka Reference và Lukka Prime, để cung cấp chỉ số về giá cho tiền điện tử trên nhiều sàn, từ dịch vụ OTC cũng như từ các nền tảng ví.

S&P DJI kì vọng có thể triển khai chỉ số tiền điện tử cho phép các công ty quản lý tài sản có thể xây dựng công cụ đầu tư cho riêng mình như các sản phẩm quỹ. Trong năm 2021, S&P DJI lên kế hoạch sẽ triển khai một chỉ số riêng cho tiền điện tử tương tự như những gì hiện có với S&P500.

Giám đốc chiến lược toàn cầu của S&P Dow Jones Indices Peter Roffman cho biết:

“Trong vòng hơn 1 thế kỷ, S&P Dow Jones Indices là người tiên phong trong việc tạo ra các chỉ số tân tiến nhằm phản ánh toàn bộ bối cảnh thị trường. Với việc các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử trở nên phổ biến, đây là thời điểm phù hợp để tạo ra một chỉ số đáng tin cậy, độc lập và thân thiện với người dùng.”

S&P không phải là dịch vụ tài chính duy nhất ủng hộ triển khai một chỉ số thị trường cho tiền điện tử. Nasdaq, đơn vị vận hành sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu, vừa triển khai chỉ số Nasdaq Crypto Index. Trong năm 2018. Đơn vị cung cấp dữ liệu tài chính Bloomberg LP cũng triển khai chỉ số Galaxy Bloomberg Crypto Index, một chỉ số theo sát biến động của các đồng tiền điện tử lớn nhất.

Theo TheBlock

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *