Số lượng ví Bitcoin đang hoạt động đạt mức kỷ lục: 22,3 triệu

Dữ liệu cho thấy rằng có nhiều ví Bitcoin hoạt động trong tháng 1 hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử hơn 1 thập kỷ tồn tại của đồng coin này.

Gần 1 tỷ USD tiền BTC vừa được chuyển đi khỏi ví Bitcoin lớn thứ 4 thế giới

Bitcoin lại tiếp tục phá vỡ thêm một kỷ lục khác vào tháng 1, ngoài mức giá cao kỷ lục của nó là 41,940 USD. Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy mạng lưới này hiện có số lượng người dùng hoạt động cao nhất từ ​​trước đến nay trong tháng vừa qua, nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử.

Vì Bitcoin hoàn toàn phi tập trung nên hoạt động trên mạng của nó có thể được tính toán bằng các số liệu nhất định — chẳng hạn như số lượng ví đang hoạt động, dòng tiền của thợ đào và khối lượng giao dịch trên chuỗi. Trong số này, số lượng địa chỉ ví đang hoạt động có thể cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc nhất, về số lượng tương tác Bitcoin trên mạng lưới.

Trong tháng 1 năm 2021, hơn 22,3 triệu địa chỉ ví đã hoạt động trên mạng Bitcoin, cao hơn con số 21,6 triệu vào tháng 1 năm 2017, khi Bitcoin thiết lập mức giá cao kỷ lục khi đó là hơn 19.500 USD.

Theo Glassnode, đây là con số đo lường số lượng địa chỉ duy nhất — nghĩa là từ các địa chỉ của người dùng đơn lẻ chứ không phải là một loạt ví từ các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc các doanh nghiệp có liên quan. Glassnode cũng giải thích thêm rằng chỉ những giao dịch thành công mới được tính vào con số này.

Ngoài ra, số lượng địa chỉ ví mới — số lượng địa chỉ duy nhất xuất hiện lần đầu tiên trên mạng Bitcoin — cũng chạm mức cao mới trong tháng này, đồng thời vượt qua mức kỷ lục của năm 2017.

Trong đó, hơn 682.000 ví mới đã xuất hiện trên blockchain Bitcoin vào ngày 7 tháng 1, so với 655.000 vào ngày 17 tháng 12 năm 2020, khi Bitcoin thiết lập mức giá cao trước đó. Tuy nhiên, theo những chuyên gia hàng đầu, đây mới chỉ là sự khởi đầu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *