Số lượng ví Bitcoin cỡ nhỏ giảm về mức thấp nhất trong 4 tháng qua

Vào ngày 20/09, số lượng địa chỉ ví Bitcoin giữ 1 BTC hiện đã giảm về mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua. 

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để kết luận rằng đây là tín hiệu của xu hướng giảm mạnh cho toàn thị trường tiền điện tử.

Số lượng ví Bitcoin cỡ nhỏ giảm về mức thấp nhất trong 4 tháng qua
Số lượng ví Bitcoin cỡ nhỏ giảm về mức thấp nhất trong 4 tháng qua

Lí do đằng sau việc các ví trữ Bitcoin giảm mạnh?

Sự sụt giảm lượng coin lưu trữ trong các ví Bitcoin cỡ nhỏ một phần là vì sự bùng nổ của thị trường DeFi.

Kể từ ngày 01/08, tổng giá trị được khoá trong các giao thức DeFi tăng vọt từ 4,091 tỷ USD lên 9,77 tỷ USD. Động thái tăng vọt này cho thấy DeFi đang tạo ra nhu cầu lớn cho các đồng token như Wrapped BTC (wBTC).

Tổng giá trị khoá trên các nền tảng DeFi trong 30 ngày qua

Người dùng thường dùng các giao thức DeFi để hưởng mức lợi nhuận tích luỹ từ việc trữ token. Vì rất khó để có thể chuyển Bitcoin lên Ethereum, người dùng sẽ chuyển BTC sang wBTC, và từ đó dùng token này giao dịch trên các nền tảng DeFi.

Việc sử dụng wBTC trên DeFi giúp người dùng hưởng được 2 lợi ích. Đầu tiên, họ có thể sử dụng DeFi để hưởng được mức lãi suất tích luỹ nhờ việc trữ coin. Tiếp đến, nhà đầu tư cũng sẽ không bỏ lỡ cơ hội trong trường hợp Bitcoin tiếp diễn xu hướng tăng giá của mình.

Việc số lượng các địa chỉ giữ 1 BTC giảm sút một phần là vì nhu cầu wBTC tăng mạnh. Người dùng sẽ chuyển đổi BTC sang wBTC, khi mà độ phổ biến của DeFi ngày càng lớn.

Vào tháng 07, Jack Purdy, nhà nghiên cứu tại Messari cho biết sự thống trị của wBTC sẽ còn tiếp diễn trong phạm vi ngắn và trung hạn. Bên cạnh đó, Jack còn nhấn mạnh:

“Điều đáng lo ngại ở đây, đó chính là sự can thiệp của chính phủ đối với các loại tài sản này, một khi chúng phát triển đủ lớn và là mối lo ngại với các cơ quan chức năng.”

Tuy nhiên, việc các địa chỉ ví cỡ nhỏ giảm sút và sự tăng mạnh của wBTC không đồng nghĩa với việc thị trường đang có những động thái tiêu cực.

Suy cho cùng, người dùng sẽ nhanh chóng chuyển đổi wBTC sang BTC ngược lại. Việc các địa chỉ này chuyển từ BTC sang wBTC của mạng lưới Ethereum, điều đó không đồng nghĩa với việc người dùng đang bán đi BTC.

wBTC hướng đến việc cán mốc 1 tỷ USD giá trị

Vào ngày 18/09, Skew công bố giá trị của wBTC đang hướng đến việc chạm mốc 1 tỷ USD. Theo CoinMarketCap, 76.047 wBTC hiện đang được lưu thông cho thấy người dùng đang khá ưa chuộng các giải pháp từ Ethereum.

Dù các nền tảng DeFi cho phép người dùng có thể hưởng lợi từ việc trữ wBTC, vẫn có những rủi ro lớn từ các pool lợi nhuận cao này. Đồng thời, vốn hóa tăng vọt của wBTC đồng nghĩa với việc, người dùng đang không muốn bỏ lỡ xu hướng tăng mạnh trong tương lai của BTC.

Theo Cointelegraph

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *