Số lượng địa chỉ ví Ethereum hoạt động đã tăng 140% trong năm 2020

Giá Bitcoin tiếp tục điều chỉnh và khối lượng giao dịch thấp dự kiến sẽ đẩy giá xuống thấp hơn nữa. Trong khi đó, số lượng địa chỉ ví Ethereum hoạt động ngày càng tăng trong năm nay là minh chứng cho sự phát triển của mạng lưới.

1212-coin68-dia-chi-vi-Ethereum-3

Cột mốc BTC 20.000 USD ngày càng xa

Như Coin68 đưa tin, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 17.593 USD vào ngày 11/12. Giá đã hồi phục phần nào, dao động quanh vùng 18.000 USD tại thời điểm đưa tin.

Misha Alefirenko, đồng sáng lập VelvetFormula – một nhà cung cấp thanh khoản tài sản kỹ thuật số – cho biết:

“BTC có vẻ như đã mất đà. Nếu người mua không sớm tham gia, chúng ta có thể thấy vùng giá 16.400 – 16.900 USD vào cuối tuần này.”

Michael Gord, CEO của công ty tiền mã hóa Global Digital Assets, nhận định:

“Hiện chúng ta đang thấy các công ty đại chúng như MicroStrategy sử dụng đòn bẩy để có được vị thế lớn hơn trong Bitcoin.”

1212-coin68-dia-chi-vi-Ethereum-2
Khối lượng giao dịch Bitcoin trên các sàn CEX. Nguồn: CryptoCompare.

Tình trạng ảm đạm trong tháng 12 có thể tiếp tục, nhưng nhiều nhà phân tích đang cực kỳ lạc quan về tiềm năng của Bitcoin vào năm 2021.

“Năm tới, khi ngân sách hàng năm mở lại, tôi kỳ vọng nhu cầu gia nhập từ các doanh nghiệp lớn và tổ chức đầu tư sẽ tăng vọt.”

Denis Vinokourov, trưởng bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Bequant, chia sẻ:

“Các vấn đề vĩ mô và đặc biệt là những rủi ro xung quanh Brexit có thể làm rung chuyển thị trường chứng khoán và dẫn đến việc đồng Đô la Mỹ có khả năng mạnh lên. Thị trường chứng khoán giảm trên toàn cầu do một số bất ổn kinh tế vĩ mô.

Nhưng với Bitcoin, sau đại dịch COVID-19 và cuộc bầu cử Mỹ, Bitcoin có khả năng phục hồi rất mạnh.”

Số lượng địa chỉ ví Ethereum hoạt động tăng mạnh

Trong khi đó, số lượng địa chỉ ví Ethereum hoạt động trên mạng lưới đã tăng lên 379.249 vào ngày 10/12, từ con số 158.039 vào ngày 1/1- chứng kiến mức tăng 140%.

1212-coin68-dia-chi-vi-Ethereum-1
Số lượng địa chỉ ví Ethereum hoạt động tăng mạnh trong năm 2020. Nguồn: Glassnode.

Ngoài ra, số liệu cho thấy sự di chuyển của người dùng Ethereum từ các sàn giao dịch tập trung (CEX) sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là một cơ hội thanh khoản lớn cho nền kinh tế token trong hệ sinh thái đó.

Vinokourov lưu ý:

“Số tiền phí gas được chi cho việc gửi ETH vào các sàn CEX đã giảm xuống dưới 1% kể từ ngày 9/12. Giảm từ khoảng 26% vào cuối tháng 10/2017.

Có rất nhiều thanh khoản trên thị trường. Do đó, các token DeFi trông đặc biệt hấp dẫn ngay cả khi giá đã giảm nhiệt trong thời gian gần đây.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *