Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp của tháng 7 năm 2018

Dòng vốn Bitcoin đang chảy ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử, với lượng rút tiền tăng đột biến trong tuần vừa rồi.

Bitcoin tăng vượt mốc $15k trong đêm, áp sát ngưỡng $16k

Tổng lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống còn 2,3 triệu BTC, mức thấp nhất được thấy kể từ tháng 7 năm 2018, theo dữ liệu của Glassnode.

Trong suốt 10 năm qua, số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch liên tục tăng lên. Ngoại trừ một vài lần giảm, con số này vẫn giữ xu hướng tăng liên tục. Đến tháng 7 năm 2018, số dư lũy kế trên các sàn giao dịch tiền mã hóa đã đạt 2,3 triệu Bitcoin. Sau đó, con số này vẫn tiếp tục tăng, trong hơn một năm rưỡi nữa – đạt mức cao nhất gần 3 triệu BTC vào tháng 2 năm 2020. Và sau đó xu hướng bắt đầu đổi chiều.

Bitcoin stored on exchanges

Trong thời gian còn lại của năm 2020, Bitcoin đã dần được chuyển ra khỏi các sàn giao dịch. Kể từ tháng 2, tổng số Bitcoin đã giảm xuống còn 2,3 triệu, tương đương với mức giảm 21% trong giai đoạn này.

Xu hướng giảm này đã được khuếch đại trong những ngày gần đây. Kể từ ngày 5 tháng 12, tổng lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm 2,4%, cho thấy xu hướng giảm mạnh hơn nhiều so với trước đây.

“Có thể kết luận rằng người dùng đang chuyển Bitcoin của họ đến những ví lạnh để bảo mật an toàn hơn” Jason Deane, Nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, phát biểu.

Quan điểm của Deane được rút ra sau một số rắc rối mà các sàn giao dịch tiền điện tử đã chứng kiến ​​trong đợt tăng giá kỷ lục của Bitcoin. Tháng 9 này, sàn giao dịch KuCoin hứng chịu một cuộc tấn công gây ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến việc khối lượng giao dịch của sàn giao dịch này giảm đến 21% so với cùng kỳ năm ngoái. Những vụ tấn công như vậy sẽ càng làm xói mòn niềm tin của nhà đầu tư đối với các sàn giao dịch tập trung.

Nhưng những người khác tin rằng sự sụt giảm này cho thấy một tương lai tích cực cho Bitcoin. CTO của Glassnode Rafael Schultze-Kraft cho biết Bitcoin có thể được chuyển vào kho lạnh trong thời gian dài. Ông cho rằng điều này có thể dẫn đến khủng hoảng nguồn cung.

“Tôi nghĩ rằng đây là một điều cực kỳ tích cực đối với giá của Bitcoin trong dài hạn.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *