Số địa chỉ ví Bitcoin hoạt động tăng gấp đôi trong năm 2020, đạt 1,2 triệu

Theo dữ liệu của Coin Metrics, số lượng địa chỉ ví Bitcoin đang hoạt động đã tăng hơn 105% trong năm nay.

Gần 1 tỷ USD tiền BTC vừa được chuyển đi khỏi ví Bitcoin lớn thứ 4 thế giới

Trong báo cáo ‘State of the Network’ mới nhất, được phát hành ngày 23 tháng 12, trang web chuyên cung cấp dữ liệu về thị trường tiền mã hóa Coin Metrics cho biết số lượng địa chỉ ví Bitcoin hoạt động trong năm nay đã tăng gấp đôi, đạt 1,2 triệu.

Tại sao đây lại là một con số đáng để chú ý? Bởi vì đó là bằng chứng về một thị trường lành mạnh. Đây là năm tốt nhất của thị trường kể từ năm 2017. Nhiều địa chỉ hoạt động hơn có nghĩa là nhiều người đang sử dụng tiền điện tử hơn — hoặc ít nhất là mua chúng.

Coin Metrics giải thích sự bùng nổ của Bitcoin trong năm nay là bởi vì các tổ chức tổ chức đã và đang tràn ngập thị trường, với Square, MicroStrategy và PayPal đều dành sự chú ý đặc biệt cho thị trường tiền điện tử.

“Ngay sau khi [các tổ chức đầu tư đổ tiền vào] giá Bitcoin bắt đầu tăng,” báo cáo cho biết. “Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, Bitcoin ngày càng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và là vàng kỹ thuật số”.

Coin Metrics cũng lưu ý rằng hơn 300 tỷ USD đã được thêm vào vốn hóa thị trường của Bitcoin trong năm nay và số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,01 BTC đã tăng hơn 700.000.

Nghiên cứu của trang web này nói thêm rằng  đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường sẽ tiếp tục tăng trong năm tới. Báo cáo cho biết:

“Theo nhiều khía cạnh, bitcoin đang ở vị trí mạnh nhất của nó nhưng năm 2020 thậm chí còn chưa kết thúc. “Khi động lực tăng trưởng tiếp tục được xây dựng, Bitcoin đang trên đà đạt đến những đỉnh cao chưa từng có vào năm 2021.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *